DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Kết thúc nghỉ Tết, người dân tấp nập trở lại Thủ đô

03-01-2016 17:08
Kinhtedothi - Sau đợt nghỉ Tết dương lịch 2016, chiều nay (3/1) dòng người từ các tỉnh, thành phố đã tấp nập đổ về Thủ đô Hà Nội.
Sau nghỉ Tết Dương lịch 2016, người dân tấp nập đổ về Thủ đô Hà Nội.
Trong chiều nay (3/1), ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết Dương lịch 2016, các bến xe như: Mỹ Đình, Giáp Bát đã đông nghịt người và phương tiện. Hầu hết trong số này là viên chức, sinh viên, lao động từ các tỉnh quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ dài ngày.

Nhìn chung, các tuyến đường xung yếu, cửa ngõ Hà Nội không xảy ra ùn tắc giao thông dù áp lực giao thông không hề nhỏ do người dân đã tự chủ động thời gian đi lại, phần khác do các lực lượng điều tiết giao thông đã có sự chuẩn bị tốt.
Trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ, ai cũng tay xách nách mang.
Theo quan sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, các bến xe lớn Mỹ Đình, Giáp Bát… đã đông người từ khoảng 10 giờ sáng 3/1, hầu hết hành khách tay xách nách mang, với dáng điệu mệt mỏi sau chuyến đi dài. Tuy nhiên, do số lượng xe buýt tại các bến đã được tăng cường mạnh, xe ôm, taxi bị kiểm soát chặt, buộc phải vào các điểm dừng chờ, đón khách quy định nên quanh các bến xe cơ bản không xảy ra tình trạng mất trật tự, an ninh, ATGT.
Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình Vũ Tuấn Tùng cho biết, bến đã liên tục thông báo lịch trình, lộ trình các tuyến buýt, các quy định đón xe quanh khu vực bến cho hành khách trên loa truyền thanh, kết hợp với CSGT, CSTT, Thanh tra Sở GTVT tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn hành khách nên bến tuy đông nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn.

Theo ý kiến của nhiều hành khách, đợt Tết Dương lịch 2016 ngoại trừ việc đông hơn thường lệ thì vẫn xảy ra tình trạng "nhồi" thêm người khi đi ra khỏi địa phận bến, nhưng giá vé vẫn được giữ ổn định như trước.
Lực lương chức năng xử lý xe taxi dừng đỗ sai quy định trên đường Phạm Hùng
Tin từ các Đội CSGT số 5, 7, 14 đều cho thấy áp lực gia tăng đột biến trong cuối chiều 3/1, tuy nhiên việc bố trí lực lượng vừa phân làn vừa kiểm soát chặt chẽ phương tiện dừng đỗ nên giao thông vẫn đảm bảo thông suốt không xảy ra ùn tắc. Tình trạng các nút giao, trục xuyên tâm, hướng tâm trong khu vực nội thành cũng rất khả quan, áp lực trải đều từ cửa ngõ vào nội thành khiến lực lượng chức năng cực kỳ vất vả nhưng vẫn giữ vững trật tự trên các tuyến đường.

Trong chiều 3/1, Đội CSGT số 6, số 14, Thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm đã tiến hành xử lý hàng chục trường hợp đón trả khách sai quy định trên đường Phạm Hùng, Giải Phóng…Theo dự kiến, sáng sớm ngày 4/1, tình hình giao thông sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp cả ở khu vực cửa ngõ lẫn các tuyến đường hướng tâm, nút giao lớn nội thành.
Một số hình ảnh ghi nhận tại một số bến xe trên địa bàn TP Hà Nội:
Sinh viên trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ dài ngày
Sinh viên trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ dài ngày.

Ai cũng "tay xách nách mang"
Ai cũng "tay xách nách mang"
Chờ đợi người thân đến đón bên ngoài bến
Chờ đợi người thân đến đón bên ngoài bến xe
Xe ôm rất đắt khách trong chiều ngày hôm nay
Xe ôm rất đắt khách trong chiều nay
Giao thông khá đông đúc trước cổng bến xe Mỹ Đình
Giao thông khá đông đúc trước cổng bến xe Mỹ Đình
Vẫn còn tình trạng trả khách ngoài bến
Vẫn còn tình trạng trả khách bên ngoài bến xe
TAG: