Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khách du lịch đến Hà Nội dịp lễ giảm trên 90%

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày vừa qua (từ 30/4 đến 3/5/2020), tổng lượng khách đến Hà Nội cũng như tình hình hoạt động của các cơ sở lưu trú sụt giảm trên 90% so với cùng kỳ năm 2019.
Tín hiệu đáng mừng duy nhất cho ngành du lịch Thủ đô là nhu cầu nghỉ dưỡng tại một số cơ sở lưu trú du lịch khu vực Sơn Tây - Ba Vì đã tăng nhanh trong dịp này.
Cụ thể, trong 3 ngày nghỉ lễ từ 30/4 - 2/5/2020, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 21.123 lượt khách, giảm 91,2% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu từ du lịch đạt 68 tỷ đồng, giảm 84,4% so với cùng kỳ năm trước. Theo số liệu cung cấp từ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Công an TP, dịp nghỉ lễ năm nay, khách quốc tế đến Hà Nội từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Phi tiêu biểu như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Pháp, Australia, Anh, Mỹ, Đức, Malaysia, New Zealand, Ấn Độ, Nam Phi… Đây là khách nước ngoài chủ yếu là khách kẹt tại Hà Nội và địa phương khi có dịch.
Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, từ ngày 30/4 - 3/5, giá dịch vụ tại các cơ sở lưu trú được thực hiện ổn định, không có đột biến. Công suất sử dụng phòng bình quân của khối khách sạn 3 - 5 sao đạt khoảng 13,4%. Nhu cầu nghỉ dưỡng tại một số cơ sở lưu trú du lịch khu vực Sơn Tây - Ba Vì sau một thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tăng nhanh trong dịp này, cụ thể tại một số đơn vị: Asean Resort (65%), Tản Đà (60%), Khoang Xanh (30%). Sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội và để kịp thời phục vụ du khách, Nhân dân dịp nghỉ lễ, các trung tâm thương mại, mua sắm, ăn uống đạt chuẩn (chủ yếu là các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom Retail) đã mở cửa trở lại ngay trước kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, lượng khách đến các cơ sở này còn rất hạn chế, giảm 90% so với cùng kỳ năm 2019.
Dịp này, một số khu, điểm du lịch đã mở cửa đón khách trở lại nhưng chỉ phục vụ nhu cầu tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, chiếu phim, cụ thể như: Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ, Nhà cổ 87 Mã Mây, phố sách Hà Nội, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Vườn quốc gia Ba Vì và các khu du lịch tại Ba Vì... Do đó, lượng khách đến với các khu, điểm du lịch tuy trong dịp nghỉ lễ nhưng vẫn giảm sâu so với cùng kỳ năm 2019.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: ấm áp công cuộc tái thiết nơi vùng lũ

Đắk Lắk: ấm áp công cuộc tái thiết nơi vùng lũ

05 Dec, 01:19 PM

Kinhtedothi - Sau những ngày hứng chịu trận lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản, các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk đang từng bước khôi phục lại cuộc sống. Giữa bộn bề khó khăn, những cánh tay tình nguyện từ khắp nơi đã hội tụ, mang theo không chỉ vật chất mà còn là những “tay nghề” thiết thực, cùng nhau thắp lên ngọn lửa hy vọng nơi vùng khó.

Đề xuất mới về bảo hiểm hưu trí bổ sung có lợi cho người lao động

Đề xuất mới về bảo hiểm hưu trí bổ sung có lợi cho người lao động

05 Dec, 08:34 AM

Kinhtedothi – Dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm hưu trí bổ sung do Bộ Tài chính xây dựng, cho phép người lao động đã tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được tự nguyện đóng góp để tích lũy thêm cho tuổi già, ưu đãi thuế và linh hoạt lựa chọn hình thức nhận chi trả.

Câu lạc bộ CEO 1983 sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ Khánh Hoà

Câu lạc bộ CEO 1983 sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ Khánh Hoà

05 Dec, 06:46 AM

Kinhtedothi - Trong hai ngày 4, 5/12/2025, đoàn thiện nguyện Câu lạc bộ CEO 1983 thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình cứu trợ khẩn cấp, mang yêu thương và sự sẻ chia đến với bà con vùng bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

04 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Tối ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 2, giai đoạn 2021-2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ