DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khách nước ngoài bị trộm đồ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hòa Thắng
10-03-2019 16:01
Kinhtedothi - Lợi dụng lúc một hành khách nước ngoài ngủ quên tại sân bay Tân Sơn Nhất, kẻ gian đã rạch túi đựng đồ, lấy đi nhiều tài sản giá trị.
Nhiều vụ trộm cắp tài sản hành khách xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất
Nạn nhân trong vụ trộm cắp tài sản tại sân bay trên là một nam hành khách người Thụy Điển. Theo thông tin ban đầu, sự việc vừa xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nạn nhân trình báo với lực lượng chức năng sân bay rằng bị mất một chiếc iPad và một chiếc iPhone 6.
Điều đáng nói là 2 tài sản trên trước khi bị mất cắp đều được cất giữ trong hành lí xách tay của hành khách này. Anh ta ngủ quên trên băng ghế gần khu vực làm thủ tục hàng không và kẻ gian đã lợi dụng tình huống này để ra tay.
Sau khi nhận được thông tin trình báo từ nam hành khách người Thụy Điển trên, lực lượng An ninh sân bay đã trích xuất hình ảnh camera an ninh và phát hiện một người đàn ông mặc áo khoác màu xám, đeo khẩu trang đã tiếp cận hành khách trên và lấy tài sản sau đó bỏ ra ngoài.
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ mất cắp với thủ đoạn tương tự tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đó không lâu, cũng tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, một hành khách khác cũng báo mất ví da bên trong có giấy tờ tuỳ thân và khoảng 16 triệu đồng trong nhà vệ sinh nam gần khu vực cửa khởi hành.
Cơ quan An ninh hàng không sau đó đã hỗ trợ hành khách tìm lại tài sản. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền đã bị mất, chỉ còn lại ví và giấy tờ. Vì đây là khu vực nhà vệ sinh nên không có camera an ninh, do đó không thể làm rõ được ai là người lấy đi số tiền.
Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm kẻ gian gây ra hai vụ trộm cắp tài sản trên nhưng xem ra mọi chuyện không hề dễ dàng.