DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khai mạc Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội lần thứ V

Khắc Kiên - Thanh Hải
11-05-2018 15:35
Kinhtedothi - Chiều 11/5, Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã chính thức khai mạc.
Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 11 - 12/5, tại Hội trường tầng 7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Tới dự Đại hội có Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, cùng đại diện các sở, ngành TP, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố.
Chủ tịch Hanoisme Đỗ Quang Hiển thông tin về Đại hội tại phiên trù bị.
Với tinh thần “Kết nối doanh nhân - Phát triển bền vững”, Đại hội Hanoisme là ngày hội đoàn kết của cộng đồng DN là hội viên, là diễn đàn để hội viên bày tỏ tâm tư nguyện vọng chia sẻ cơ hội, xác định trách nhiệm với cộng đồng xã hội và tinh thần, với quyết tâm vượt qua thách thức để phát triển DN, hội nhập quốc tế sâu rộng, góp phần tăng kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Tại sự kiện, Hanoisme cũng đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội IV nhiệm kỳ 2013 - 2018, đề ra mục tiêu và những giải pháp xây dựng tổ chức Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới để củng cố phát triển và nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động, nâng cao tính chuyên nghiệp, tăng cường uy tín, vị thế xã hội của Hanoisme.
Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội tại phiên trù bị.
Bên lề Đại hội V, Hanoisme sẽ tổ chức tọa đàm “Diễn đàn Kinh tế Thủ đô” và các hoạt động Xúc tiến thương mại giữa DN Hà nội với DN các tỉnh thành bạn. Mục đích tạo điều kiện DN tìm kiếm thị trường trong nước giữa các DN Hà Nội với DN các tỉnh, TP. Thông tin những cơ hội và thách thức khi thực thi Hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực và Việt Nam tham gia CPTTP. Ngoài ra, còn có các họạt động hỗ trợ DN như phổ biến chính sách và thị trường mới cho DN, những điểm cần lưu ý khi xuất khẩu thị trường châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Á.
Đại hội bầu ra Ban Chấp hành khóa V gồm 79 đồng chí. Trong đó, đồng chí Đỗ Quang Hiển tái đắc cử Chủ tịch Hanoisme khóa V.
Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Bộ ngành, VCCI, TP, Sở ban ngành, Hanoisme, Đại sứ quán các nước thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi, đại diện Hiệp hội DN nhỏ và vừa của hơn 40 tỉnh thành, cùng với hàng trăm DN hội trên địa bàn TP Hà Nội đến tham dự.
 Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh thông tin về Đại hội tại phiên trù bị.
Trước khi đi vào phiên chính thức của Đại hội, Hanoisme đã tiến hành phiên họp trù bị để thông qua bầu Đoàn Chủ tịch, Ban thư ký, bầu ban kiểm tra tư cách đại biểu, suy tôn chủ tịch danh dự Hanoisme khóa V (nhiệm kỳ 2018 - 2023), bầu Ban Chấp hành, ban kiểm tra khóa V (nhiệm kỳ 2018 - 2023). Sau đó, Hanoisme đã tiến hành Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành khóa V (nhiệm kỳ 2018 - 2023).

"Sau 23 năm hoạt động, hiện nay, Hanoisme có gần 2.200 hội viên và 19 chi hội trực thuộc tại các quận, huyện trên địa bàn và một chi hội liên kết C&D tại TP Hồ Chí Minh gồm có 150 hội viên liên kết. Hanoisme đã làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ nhau tạo sức mạnh của cộng đồng DNNVV trong TP, là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các DN hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế.
Hanoisme đại diện cho hội viên trong mối quan hệ đối nội, đối ngoại; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cùa hội viên. Bên cạnh đó, Hanoisme đã cùng cộng đồng các DNNVV TP tham gia rất nhiều hoạt động đoàn thể, công tác xã hội - từ thiện. Tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao để tăng cường sự hiểu biết, giao lưu chia sẻ giữa các DN, tạo ra được sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho các cán bộ, nhân viên DN hội viên".

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh