DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khai mạc Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ 3

06-01-2016 18:25
Kinhtedothi - Chiều 6/1, Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2015-2020) đã khai mạc với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.
Gần 400 đại biểu tiêu biểu xuất sắc đại diện cho trên 80.000 hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trên cả nước tham dự Đại hội. Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 - 7/01/2016. 
Gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III
Gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III
Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tập trung triển khai 3 cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”; “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”; Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng” và đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Hội các cấp.
Trong đó, nổi bật là các hoạt động như “Hành trình nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng”, “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”;  chương trình “Tiếp sức người bệnh”…
Qua đó, đã có hơn 3 triệu người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; gần 45.000 giáo viên các trường mầm non, tiểu học được tập huấn sơ cấp cứu cơ bản; mổ mắt miễn phí cho trên 3.200 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận hơn 1 triệu đơn vị máu; hàng trăm ngàn người bệnh và người nhà người bệnh đã được giúp đỡ ở 30 bệnh viện tại 5 TP: Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh trong chương trình Tiếp sức người bệnh. 

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III là Đại hội đoàn kết, sáng tạo và phát triển. Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của Thầy thuốc trẻ Việt Nam được đem tài năng và sức trẻ góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Chiều cùng ngày, trong buổi gặp mặt các đại biểu xuất sắc tham dự Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cống hiến của ngành y tế, của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân, trong đó nghề Y là một nghề rất đặc biệt và cao quí trong xã hội. 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các cấp bộ Hội cần có nhiều giải pháp để giáo dục, định hướng cho Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng góp phần xây dựng một lớp Thầy thuốc trẻ mới có tâm, có trí, có tài, có tính tự trọng và tự chủ... xây dựng cho được một nền y tế Việt Nam khoa học, dân tộc, đại chúng. 

Lãnh đạo Bộ Y tế, T.Ư Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tạo sự quan tâm đặc biệt đối với công tác xây dựng Hội Thầy thuốc trẻ ở các địa phương, đơn vị; tạo cơ chế, chính sách để Hội hoạt động hiệu quả, bền vững.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: