DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khai mạc Ngày hội Sách 2017

Linh Anh
21-04-2017 08:58
Kinhtedothi - Ngày hội Sách 2017 với chủ đề “Sách -Tri thức và phát triển xã hội” đã khai màn sáng 20/4 tại Thư viện Quốc gia (Hà Nội).
Tin liên quan
Các hoạt động trong Ngày hội Sách gồm: Triển lãm tư liệu “Sách - Tri thức và phát triển xã hội” (diễn ra từ 20/4 - 5/5); giao lưu tác giả - tác phẩm (sáng 20/4) với sự tham gia của nhà sử học Dương Trung Quốc trong vai trò diễn giả; thi vẽ tranh theo sách; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt; thi nhận diện tác giả, tác phẩm (đều diễn ra trong sáng 20/4). Đặc biệt, trong dịp này, Hội chợ sách cũng sẽ được tổ chức (từ 20 - 23/4) với sự tham gia của một số nhà xuất bản, nhà sách, giới thiệu hàng ngàn tên sách với giá bán ưu đãi.
Sáng 20/4, ngày đầu khai mạc Ngày hội Sách nhưng đã có hàng ngàn độc giả tham dự, đặc biệt là học sinh của các trường tiểu học khu vực Hà Nội. Ngày hội Sách đã góp phần kích thích văn hóa đọc không chỉ từ quầy hàng bán sách giảm giá, mà ở các chương trình giao lưu gợi mở về kiến thức học hỏi từ trong sách. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức tiến hành tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân để hỗ trợ các thư viện ở vùng sâu, vùng xa, thư viện còn gặp nhiều khó khăn.
Hướng đến Ngày Sách Việt Nam, không chỉ ở Hà Nội, mà nhiều tỉnh, thành khác như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên... cũng tổ chức hoạt động kéo độc giả đến với sách. Điều đáng nói, ngày càng có nhiều cá nhân và tổ chức xã hội tự nguyện tham gia vào việc quảng bá sách. Chẳng hạn như chương trình Sách hóa nông thôn của ông Nguyễn Quang Thạch; hay những chuyên trang thông tin và chia sẻ kiến thức chọn lọc dành cho giới trẻ  “spiderum.com” của Trần Việt Anh. Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ: “Ở thời đại công nghệ thông tin, việc đọc sách theo cách truyền thống đang giảm dần, nhưng không phải vì thế chúng ta đang không đọc sách. Tôi nghĩ dù đọc theo phương thức nào cũng là đọc sách. Điều quan trọng là người đọc tiếp nhận được những thông tin bổ ích gì từ sách”. Và chính những hoạt động xây dựng và phát triển văn hóa đọc của mỗi tổ chức, cá nhân đã định hướng rõ ràng trong việc khẳng định tinh thần khuyến đọc, hướng tới một xã hội học tập, phát triển bền vững.
 • Sơ kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội xuân Mậu Tuất: Có chuyển biến nhưng chưa nhiều
  Kinhtedothi - Tại hội nghị sơ kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân Mậu Tuất năm 2018 diễn ra tại Hà Nội sáng 20/4, nhiều bất cập trong quản lý, tổ chức lễ hội chọi trâu được các đại biểu “mổ x...
  21-04-2018 09:21
 • Cách thể hiện tốt nhất lòng thành kính
  Kinhtedothi - "Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba…" Chẳng đợi đến ngày chính Giỗ, ngay từ những ngày đầu tháng Ba âm lịch, con dân đất Việt từ khắp mọi miền đã hướng về đất...
  21-04-2018 08:32
 • Hà Hồ, Thanh Hằng thăng hoa cùng áo dài “Coco yêu dấu”
  Kinhtedothi - Tại đêm mở màn của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa mốt Xuân/Hè 2018, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng đảm nhận vai trò vedette trong show diễn của Công Trí.
  20-04-2018 20:26
 • Khi U23 Việt Nam lên giá
  Kinhtedothi - Sau khi thi đấu thành công tại VCK U23 châu Á 2018 thì U23 Việt Nam đang trở thành đề tài được bàn luận khá nhiều trong dư luận cũng như giới truyền thông.
  20-04-2018 20:12
 • Chiếc ghế “thơm” ở VFF
  Kinhtedothi - Có đến 46 ứng cử viên tham gia ứng cử các vị trí chủ chốt cũng như BCH VFF nhiệm kỳ 8 điều đó cho thấy “chỗ ngồi” ở cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam có sức hut mê hoặc đối ...
  20-04-2018 19:56