DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Khai mạc "Ngôi làng châu Âu" tại phố đi bộ Hà Nội

Tin và ảnh: Tú Anh
04-05-2018 20:58
Kinhtedothi - Tối 4/5, Lễ khai mạc sự kiện Ngôi làng Châu Âu đã diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.
Tin liên quan
  • Độc đáo Độc đáo "Ngôi làng châu Âu" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Những ngày Châu Âu 2018" do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Đại sứ quán các quốc gia thành viên và các Trung tâm Văn hóa Châu Âu tổ chức.
 Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet trao tặng ấn phẩm "Di sản châu Âu" cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong khuôn khổ lễ khai mạc "Ngôi làng châu Âu".
Phát biểu khai mạc, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU Bruno Angelet cho biết, sự kiện Ngôi làng châu Âu lần đầu tiên được tổ chức nhằm mục đích kết nối giao lưu, đưa văn hóa châu Âu đến gần hơn với người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, sự hiện diện của Ngôi làng châu Âu tại Hà Nội là một cách thể hiện tình cảm của đại sứ các nước thành viên EU đối với Thủ đô Hà Nội.
Đại sứ Bruno Angelet nhấn mạnh: “Hà Nội là một viên ngọc của châu Á. Chúng tôi trân trọng nỗ lực của chính quyền và người dân Hà Nội trong việc bảo tồn những giá trị văn hóa thời gian qua”. Đại sứ Angelet hy vọng, thành công của Ngôi làng châu Âu sẽ là động lực để Phái đoàn EU tiếp tục tổ chức những sự kiện tương tự trong những năm tiếp theo.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham gia giao lưu tại khu vực trưng bày của Đại sứ quán Bỉ.
Cảm ơn sáng kiến tổ chức sự kiện "Ngôi làng châu Âu" của phái đoàn EU, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, đây là dịp để các du khách và người dân có thể thưởng thức các loại hình văn hóa đa dạng của châu Âu ngay giữa lòng Hà Nội. Qua đó, người dân Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ hiểu biết hơn nữa về Châu Âu, đặc biệt là các thành tựu khoa học kỹ thuật, kỷ luật lao động, văn hóa nghệ thuật, ẩm thực...
Sự kiện Ngôi làng châu Âu cùng với chuỗi hơn 30 hoạt động được tổ chức đúng vào dịp Việt Nam và nhiều nước thành viên EU kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Điều này sẽ càng tô đậm thêm tình hữu nghị giữa hai bên. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kỳ vọng Phái đoàn EU tại Việt Nam sẽ duy trì sự kiện này trong những năm tiếp theo.
Đoàn nghệ sĩ cà kheo Bỉ trình diễn tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tối 4/5.
Diễn ra trong 3 ngày (từ 4 - 6/5), Chương trình Ngôi làng châu Âu sẽ đem đến cho người dân Thủ đô nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật độc đáo đa dạng từ hòa nhạc, thể thao, chương trình biểu diễn văn hóa, thời trang, tới các trò chơi sáng tạo dành cho trẻ em và các hoạt động tương tác kiến thức thú vị.