DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khai mạc triển lãm “Tư liệu báo chí về Hoàng Sa”

Hạnh Nhung
12-09-2018 20:58
Kinhtedothi - Chiều 12/9, UBND huyện Hoàng Sa đã tổ chức triển lãm “Tư liệu báo chí về Hoàng Sa” tại nhà Trưng bày Hoàng Sa (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
Tin liên quan
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 21/9, nhằm giới thiệu những tư liệu báo chí quý giá về Hoàng Sa và ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, nhà báo đã tác nghiệp vì chủ quyền biển đảo.
Tại triển lãm công chúng và du khách sẽ được giới thiệu 284 bài báo, tư liệu trong đó: 136 bài báo trong bộ sưu tập tư liệu báo chí về Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam; 38 bài báo viết về sự kiện giàn khoan Hải Dương 981; 110 bài báo viết về Hoàng Sa và 12 hình ảnh phóng viên tác nghiệp trên biển đảo.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Ngọc Đồng - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho biết: Đây là những tác phẩm báo chí tiêu biểu trong hàng triệu bài báo viết về biển đảo trong hơn 30 năm qua. Trong đó, nhiều bài viết được lấy từ bộ sưu tập báo chí “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam” do vợ chồng ông Trần Thanh Phương và bà Phan Thu Hương người gốc Quảng Nam - Đà Nẵng, hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đã sưu tập các tờ báo viết về Hoàng Sa và Trường Sa từ đầu năm 1979.
"Qua đó, chúng ta thấy được vai trò quan trọng của báo chí với công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, thấy được tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm cao cả của các phóng viên báo chí, những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, tuyên truyền” - ông Võ Ngọc Đồng nói.
Ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tham quan triển lãm
Triển lãm với mục tiêu giới thiệu các tư liệu báo chí nhằm khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa; vạch trần những hành vi vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam; những xúc cảm, ký ức của người con đất Việt hướng về Hoàng Sa và tinh thần quyết tâm đấu tranh bằng con đường hòa bình để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, qua đó giáo dục về chủ quyền biển đảo thiêng liêng và trách nhiệm của mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.