DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khai mạc Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 lần 1

Thùy Anh
15-03-2017 15:44
Kinhtedothi - Sáng 15/3, tại Cung Triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng Quốc gia đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 lần thứ 1 với 1.700 gian hàng của 450 DN thuộc 18 quốc gia trên thế giới.
Tin liên quan
Tham dự buổi lễ có: Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh; nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 Nguyễn Trần Nam.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho biết, với quy mô 1.700 gian hàng của 450 DN trong và ngoài nước, gồm nhiều sản phẩm mới, dịch vụ mới cùng các hoạt động phong phú. Đây là điều kiện và ý nghĩa thiết thực cho các cơ quan quản lý Nhà nước, DN và khách hàng trong việc nắm bắt xu thế, quản lý thị trường và đầu tư; tạo cơ hội tốt xúc tiến đầu tư, giúp khách hàng tiếp cận được thông tin, được tư vấn tín dụng một cách thiết thực, là nơi để các nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng... giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các nước.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh mong rằng Triển lãm ngày càng đổi mới nội dung để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
Bên cạnh đó, Vietbuild 2017 sẽ là cơ hội rất tốt cho các DN, các nhà quản lý trong việc đo lường và tìm hiểu rõ hơn về thị trường trong giai đoạn mới về phát triển kinh tế xuất nhập khẩu và đầu tư. Qua đó, các DN sẽ định hướng chiến lược phát triển tốt hơn, mở rộng liên kết trên nhiều lĩnh vực hợp tác để phát huy chất lượng, mẫu mã và tính toán giá thành hợp lý để phục vụ người tiêu dùng và thị trường, góp phần bình ổn thị trường, phát triển bền vững.
Theo ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 trở thành một thương hiệu lớn, là điểm hẹn chung cho các DN trong ngành xây dựng trong nước và quốc tế. Đây là sân chơi đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các DN về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng.
Về chương trình hoạt động, Ban Tổ chức kỳ này tập trung vào sự phát triển cả về chất lượng và các hình thức hoạt động, cụ thể như tập trung phát triển các DN lớn, các dòng sản phẩm mới. Tập trung phát triển cho DN nước ngoài tham gia, đẩy mạnh việc chuyển giao về khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế tại thị trường Việt Nam.
Ban Tổ chức cũng đã trao đổi cùng các nhà DN thông qua các văn bản trong việc phối hợp phục vụ tốt cho khách tham quan và người tiêu dùng về các chương trình tư vấn, khuyến mại, và mở rộng các đại diện đại lý để phát triển thị trường và phục vụ tốt cho các công trình trong việc mở rộng và phát triển đô thị, xây dựng nhà ở, bảo vệ môi trường, phát triển xanh hóa đô thị...
Trong khuôn khổ Triển lãm còn có các buổi hội thảo chuyên ngành về “Vật liệu xây không nung - Những vướng mắc tồn tại và giải pháp” và “Công nghệ cao sản xuất Thanh Profile, màu và vân gỗ 3D”.
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 19/3.
 • Giảm giá xăng E5 để kích cầu
  Kinhtedothi - Mặc dù sản lượng xăng E5 tiêu thụ nội địa đã tăng mạnh thời gian qua, song trên thực tế, vẫn còn nhiều người tiêu dùng chưa mặn mà với loại nhiên liệu này.
  18-09-2018 09:33
 • Kinh tế tuần hoàn: Nền tảng cho tăng trưởng xanh
  Kinhtedothi - "Biến rác thải thành nguồn lực, tiến tới không rác thải”, quản lý, sử dụng hợp lý các nguồn nguyên liệu thô có khả năng tái tạo… Mô hình kinh tế tuần hoàn chính là lời giải cho bài to...
  18-09-2018 09:31
 • Tỷ giá đồng USD tăng mạnh trong ngân hàng thương mại
  Kinhtedothi – Hôm nay (17/9), tỷ giá trung tâm được giữ nguyên. Thị trường tự do cũng giữ giá. Nhưng các ngân hàng thương mại lại tăng mạnh giá mua – bán USD so với phiên cuối tuần trước.
  17-09-2018 16:47
 • Tăng kiểm toán, giảm nguy cơ Việt Nam thành “bãi rác” công nghệ
  Kinhtedothi - Từ ngày 19 - 22/9/2018, các sự kiện chính thức của Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) sẽ diễn ra tại Việt Nam. Đó là thông tin được Kiểm toán ...
  17-09-2018 14:32
 • Èo uột thị trường trái phiếu doanh nghiệp
  Kinhtedothi - “Èo uột” là cách mà nhiều chuyên gia nói về quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) Việt Nam hiện nay. Là kênh quan trọng giải quyết bài toán vốn cho DN nhưng việc phát triể...
  17-09-2018 09:38