DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khai trương cổng thông tin việc làm cho doanh nghiệp, người lao động

Oanh Trần
29-12-2020 18:11
Kinhtedothi – Cổng thông tin dịch vụ việc làm mới được khai trương sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và DN trong hoạt động tuyển dụng và tìm việc làm.
Chiều 29/12,  tại trụ sở Bộ LĐTB&XH diễn ra Lễ Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm (ESIP) với sự  tham dự của Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan. 
Lễ khai trương Cổng thông tin Dịch vụ việc làm là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ LĐTB&XH Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về thực hiện Dự án Phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm tại Việt Nam, thời gian qua đã triển khai thành công. Cổng thông tin Dịch vụ việc làm (địa chỉ: http://esip.vieclamvietnam.gov.vn) với chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, hỗ trợ tuyển dụng lao động cho DN, bước đầu được thực hiện tại hai TP lớn, có thị trường lao động phát triển là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
 Cổng thông tin Dịch vụ việc làm được khai trương sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và doanh nghiệp.
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh khẳng định: “Cổng thông tin Dịch vụ việc làm sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và DN. Đây là hoạt động đặc biệt quan trọng, phù hợp với bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh số hóa trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội”. Đồng thời, yêu cầu Cục Việc làm tiếp nhận và tổ chức hướng dẫn, trước hết là 2 địa phương Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sử dụng, sau đó xây dựng kế hoạch trình Bộ phê duyệt mở rộng ra các địa phương trên toàn quốc. 
Trong quá trình đưa vào sử dụng Dịch vụ việc làm và mở rộng dự án, Cục Việc làm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia Hàn Quốc để nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật, đảm bảo Cổng thông tin vận hành đáp ứng yêu cầu của người lao động và DN cũng như quản trị hệ thống trong kế hoạch ứng dụng CNTT tổng thể của Bộ và của các địa phương.