DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
Hà Bình
22-01-2021 16:27

Kinhtedothi - Chiều nay, 22/1, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) đã chính thức khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIII của Đảng.
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Bí thư T.Ư Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư Nguyễn Xuân Thắng…
 Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng phát biểu tại họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII cho biết: Trung tâm Báo chí Đại hội XIII được bố trí và đảm bảo tốt nhất các điều kiện; lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền để phục vụ báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp của gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn 60 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí đại hội. Cùng với đó, Trung tâm Báo chí cũng đã phối hợp với Bộ Ngoại giao để thực hiện việc cung cấp thông tin cho gần 100 phóng viên các nước đăng ký theo dõi, đưa tin về Đại hội XIII bằng hình thức trực tuyến.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày sách báo phục vụ Đại hội
Để phục vụ cho các cơ quan báo chí tác nghiệp, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng đã xây dựng các chương trình, nội dung và kịch bản cụ thể, để tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp như: Nội dung, chương trình của Đại hội, những vấn đề đặt ra để Đại hội bàn và quyết định. Điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện lần này rất tốt cả về công nghệ, đường truyền, cũng như trang thiết bị để báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp. Ban Tuyên giáo Trung ương - Cơ quan thường trực của Trung tâm Báo chí đã xây dựng kịch bản tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giúp các cơ quan báo chí trong nước tổ chức triển khai các kế hoạch thông tin.
 Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng được bố trí và đảm bảo tốt nhất các điều kiện; lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền để phục vụ báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp
Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng, bám sát chỉ đạo của Ban Tuyên giao T.Ư và Trung tâm Báo chí, các cơ quan báo chí đều xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai các tuyến tin, bài về Đại hội XIII của Đảng một cách bài bản, khoa học, với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt trong những ngày qua, các báo mở đợt tuyên truyền cao điểm, qua đó tạo khí thế, niềm tin, niềm tự hào, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng.
 Các phóng viên tác nghiệp trong ngày khai mạc Trung tâm Báo chí
Cùng ngày 22/1, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện trưng bày sách, báo tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại hành lang phía đông, tầng 2 của Trung tâm Hội nghị quốc gia. Khu trưng bày sách, báo có tổng diện tích mặt sàn 300m2, với trên 2.000 tên sách tiêu biểu có chất lượng, được trưng bày theo 5 chủ đề và 5 mảng sách. Trong đó đáng chú ý, có khu trưng bày riêng về sách điện tử với 152 đầu sách điện tử.
 Các phóng viên tác nghiệp trong ngày khai mạc Trung tâm Báo chí
Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chính thức ra mắt bộ Tem chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Trong dịp này, Thông tấn xã Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị khai khai trương trưng bày ảnh "Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh", gồm 100 tấm ảnh tiêu biểu, lựa chọn trong số hang vạn bức ảnh tư liệu quý của Thông tấn xã Việt Nan, giới thiệu toàn diện những thắng lợi của đất nước trong 91 năm qua từ khi Đảng ra đời ngày 3/2/1930. Đồng thời, mang tới đại biểu tham dự và khách mời của Đại hội những hình ảnh tư liệu về 12 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng và thành tựu phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2015 - 2020 của đất nước.