DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khám nghiệm, làm rõ vụ cháy chung cư Vinaconex ở Cầu Giấy

Đạt Lê
24-05-2018 14:39
Kinhtedothi – Lực lượng Cảnh sát PCCC đang phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ cháy xảy ra tối 23/5 tại chung cư Vinaconex 3 nằm trong ngõ 42 đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy.
Ngày 24/5, Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) cho biết, sang cùng ngày, đơn vị phối hợp với Công an quận Cầu Giấy và lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
 Hiện trường vụ cháy.
Khi tiếp nhận tin báo xảy ra hỏa hoạn tại chung cư Vinaconex vào tối 23/5, đơn vị đã gấp rút điều động xe cứu hỏa, xe tiếp nước cùng xe thang và lực lượng cán bộ, chiến sỹ cứu hỏa tới hiện trường triển khai dập lửa. Do đó, hỏa hoạn đã nhanh chóng được dập tắt, lực lượng chức năng cũng kịp thời tổ chức cứu nạn, hướng dẫn 30 người mắc kẹt trong tòa nhà xảy ra cháy lớn thoát an toàn ra bên ngoài. Vì vậy, may mắn là đám cháy không gây thiệt hại về người.
 Cảnh sát PCCC giải cứu người mắc kẹt xuống đất an toàn.
Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 23/5 tại chung cư Vinaconex 3 nằm trong ngõ 42 đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa phát ra từ tầng 5 của toà B của chung cư Vinaconex 3, sau đó đã lan ra khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy và có nhiều người mắc kẹt ở các tầng phía trên.
Thời điểm xảy ra cháy, người dân phát hiện ngọn lửa cháy ở 1 ngôi nhà trên tầng 5, nhiều người đã tri hô và báo động cho những người trong tòa nhà biết để thoát hiểm. Ngọn lửa bùng phát mạnh nên nhiều người không kịp chạy đã mắc kẹt phía trên.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng trong đó có Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã có mặt kịp thời để xử lý đám cháy. Cảnh sát PCCC số 3 - đơn vị phụ trách địa bàn quận Cầu Giấy đã điều 3 xe cứu hỏa cùng 1 xe thang và các phương tiện cứu nạn, cứu hộ chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường.
Đến khoảng 21 giờ 30 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC số 3 đã đưa tất cả những người mắc kẹt đã được đưa xuống an toàn, rất may không có thiệt hại về người...