DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khám phá siêu du thuyền lớn nhất thế giới

Nguyễn Phương (Theo CNN)
17-04-2018 17:11
Kinhtedothi - Siêu du thuyền 5 sao lớn nhất thế giới Symphony of the Seas - (Bản giao hưởng của đại dương) với sức chứa gần 7.000 hành khách và hơn 2.000 thủy thủ đoàn vừa bắt đầu chuyến hải trình đầu tiên.
Tin liên quan
Xuất phát từ Barcelona, Tây Ban Nha, tàu Symphony of the Seas vừa bắt đầu chuyến hải trình đầu tiên của mình hôm 7/4 vừa qua.
Thuộc sở hữu của tập đoàn tàu biển quốc tế Royal Caribbean (Mỹ), Symphony of the Seas là du thuyền thứ tư nằm trong hệ thống tàu du lịch hiện đại bậc nhất thế giới. Ảnh: CNN
Sau khi đi vòng quanh khám phá Địa Trung Hải, con thuyền này sẽ đến Miami vào tháng 11 để thực hiện hành trình đến vùng biển Caribbean thơ mộng.
Siêu du thuyền lớn nhất thế giới vừa có chuyến hành trình chính thức đầu tiên. Ảnh: CNN
Thuộc sở hữu của tập đoàn tàu biển quốc tế Royal Caribbean (Mỹ), Symphony of the Seas là du thuyền thứ tư nằm trong hệ thống tàu du lịch hiện đại bậc nhất thế giới Oasis of the Seas (Ốc đảo trên biển). Mất 3 năm để hoàn thành, du thuyền Symphony of the Sea được ghép từ hơn 500.000 bộ phận riêng biệt, có trọng lượng 228.081 tấn, dài 362m với 18 boong tàu.
Du thuyền Symphony of the Sea có tới 24 tháng máy và có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới. Ảnh: CNN
Symphony of the Seas có 22 nhà hàng, 24 bể bơi, 2.759 phòng phục vụ cho khoảng 6.680 hành khách cùng thủy thủ đoàn lên đến 2.200 người.
Đặc biệt, siêu du thuyền này có tốc độ internet nhanh nhất và sở hữu nhiều tác phẩm nghệ thuật nhiều hơn Bảo tàng Louvre của Pháp.
Symphony of the Seas có 22 nhà hàng, 24 bể bơi,  2.759 phòng phục vụ cho khoảng 6.680 hành khách. 
Trong chuyến hành trình chở khách đầu tiên này, du thuyền Symphony of the Seas sẽ đưa các du khách đến một loạt địa điểm du lịch hút khách của châu Âu như: Hòn đảo Mallorca nổi tiếng của Tây Ban Nha; Provence của Pháp; Florence, Rome của Italia. 
Tất cả các phòng trên tàu đều được trang bị nội thất cao cấp. Ảnh: CNN
Trên du thuyền Symphony of the Seas có tổng cộng 2.200 thành viên thủy thủ đoàn. Ngoài ra tất cả các tiện ích giải trí xa xỉ nhất đều sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của du khách trên du thuyền.
Du khách sẽ được trải nghiệm vô cùng thú vị trên Symphony of the Seas, một trong số đó là uống rượu do robot pha chế tại quầy bar.
Trên du thuyền Symphony of the Seas có tổng cộng 2.200 thành viên thủy thủ đoàn. Ảnh: CNN
Phần lớn các phòng có cửa sổ hướng ra phía biển để khách có thể ngắm cảnh. Tuy nhiên với những vị khách ở phòng không có cửa sổ thì có thể quan sát khung cảnh bên ngoài qua màn hình tivi.
Phần lớn các phòng trên siêu du thuyền đều có cửa sổ hướng ra phía biển. Ảnh: CNN
Đặc biệt, hầu hết các phòng phục vụ trên Symphony of the Seas đều có ban công nhìn ra khu công viên với khoảng 20.700 cây nhiệt đới.
Tất cả các phòng trên tàu đều được trang bị nội thất cao cấp. Bên cạnh phòng đôi hay đơn, Symphony of the Seas cũng sở hữu rất nhiều phòng cho gia đình có diện tích lớn.
Du khách có thể giải phóng năng lượng với những trò chơi mạo hiểm như đu dây mạo hiểm qua boong tàu. Ảnh: CNN
Ngoài ra, một nhà hát cũng được xây dựng trên tàu với sức chứa lên tới 1.380 người để phục vụ những tiết mục biểu diễn hấp dẫn.
Du khách có thể giải phóng năng lượng với những trò chơi mạo hiểm như đu dây mạo hiểm qua boong tàu... hay thử cảm giác mạnh trong ống trượt cao nhất trên biển.