DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khám, tư vấn dinh dưỡng cho 500 người trong ngày hội phòng, chống bệnh đái tháo đường

Hà Linh
11-11-2018 17:42
Kinhtedothi - Ngày 11/11, Bộ Y tế, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội phối hợp tổ chức Ngày hội vì cộng đồng với chủ đề “Gia đình cùng hành động sớm phòng, chống bệnh đái tháo đường” hưởng ứng Ngày đái tháo đường thế giới 14/11.
Tham dự ngày hội có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đông đảo bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn trên địa bàn TP và hơn 500 tình nguyện viên thanh niên Thủ đô.
 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu nhấn nút phát động hưởng ứng Ngày đái tháo đường thế giới 14/11.
Ngày phòng, chống đái tháo đường năm nay với chủ đề “Gia đình cùng hành động sớm phòng, chống bệnh đái tháo đường” được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức về tác động của bệnh đái tháo đường đối với gia đình và mạng lưới hỗ trợ của những người bị ảnh hưởng.
Đồng thời, thúc đẩy vai trò của gia đình trong việc quản lý, chăm sóc, phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới việc tầm soát sớm bệnh, giải thiểu nguy cơ biến chứng, từ đó hạ tỉ lệ tử vong cũng như chi phí điều trị đối với người bệnh.
Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các thầy thuốc trẻ đạp xe kêu gọi người dân phòng chống đái tháo đường.
Phát biểu tại Ngày hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường - nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 tại Việt Nam (sau bệnh lý tim mạch và ung thư) cũng như sự cần thiết của việc khám tầm soát, phát hiện sớm bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn, chương trình sẽ nhận được sự quan tâm lớn của xã hội, động viên sự vào cuộc của gia đình, người thân, cộng đồng và đặc biệt là các đoàn viên thanh niên, thầy thuốc trẻ trong việc chung tay, góp sức cùng đẩy lùi gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng 10 máy đo huyết áp cho Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội; khám sàng lọc đái tháo đường cho 500 người, tư vấn dinh dưỡng và tặng quà cho nhân dân tham gia ngày hội; ra quân phát tờ rơi tuyên truyền về phòng và phát hiện sớm bệnh đái tháo đường tại các tuyến phố trung tâm Thủ đô; tổ chức hiến máu tình nguyện…
Khám sàng lọc đái tháo đường, tư vấn dinh dưỡng cho Nhân dân tham gia ngày hội.
Thông qua các hoạt động tuyên truyền, khám sàng lọc, tư vấn… chương trình đặt mục tiêu nâng cao nhận thức của các tầng lớp xã hội cùng chung tay phát hiện sớm, phòng chống bệnh đái tháo đường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quyết tâm, vai trò, trách nhiệm của các thầy thuốc trẻ và tuổi trẻ Thủ đô trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân.