DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Khám, tư vấn miễn phí cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

07-10-2015 08:41
Kinhtedothi - Chương trình nhằm hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2015 với chủ đề “Không bao giờ là quá muộn!”.
Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, Bệnh viện sẽ tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh này cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận vào ngày 28/11 tới.
Chương trình nhằm hưởng ứng ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính toàn cầu năm 2015 với chủ đề “Không bao giờ là quá muộn!”.
Theo đó, người dân tới khám sẽ được các bác sĩ của Trung tâm Hô hấp - BV Bạch Mai khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.
Những đối tượng đến khám là người dân trên 40 tuổi và có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ sau: Hút thuốc lá, thuốc lào > 10 năm; Trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) trên 30 năm; Tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; Khó thở nặng dần theo thời gian; Ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; Thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng.
Theo các chuyên gia y tế, người dân trên 40 tuổi và có ít nhất một trong 6 yếu tố dưới đây thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Bệnh nhân nên đi khám và điều trị kịp thời: Hút thuốc lá, thuốc lào > 10 năm;  Trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) trên 30 năm; Tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; Khó thở nặng dần theo thời gian; Ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; Thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: