Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khẩn trương khắc phục sự cố mất điện tại Cô Tô, Vân Đồn

Kinhtedothi - Ngày 21/6, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra, khắc phục sự cố mất điện do mưa sét tại các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn.
 Vận chuyển thiết bị lên đảo Ba Mùn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, trực tiếp lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra, khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do đặc thù đường dây đi qua địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi, đến 06h50 ngày 19/6, đơn vị đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo huyện Vân Đồn, 2.416 khách hàng đã có điện sử dụng trở lại.
Hiện tại, PC Quảng Ninh và các đơn vị đang nỗ lực khắc phục sự cố đường dây còn lại cấp điện cho huyện Cô Tô. Đường dây 22kV cấp điện cho huyện đảo Cô Tô gồm 3 đoạn cáp ngầm vượt biển, PC Quảng Ninh xác định được sự cố thuộc đoạn cáp ngầm từ đảo Ba Mùn đến đảo Cô Tô (dài khoảng 16km). Lãnh đạo, Ban chức năng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường sự cố để cùng các đơn vị đang khẩn trương dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị các điều kiện để khắc phục.

PC Quảng Ninh đã huy động các chuyên gia và thợ lặn hỗ trợ dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị sẵn sàng vật tư (cáp ngầm đã được thử nghiệm, hộp nối cáp…), dụng cụ, phương tiện (tàu kéo, pông tông, tàu hậu cần), nhân lực (chuyên gia xử lý cáp ngầm biển) để xử lý ngay khi xác định chính xác điểm sự cố, nhằm khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngoài ra, ngay sau khi xảy ra sự cố do thiên tai, PC Quảng Ninh đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo trực tiếp tới các cơ quan, doanh nghiệp, thôn, xóm và từng hộ khách hàng sử dụng điện về tình hình sự cố, khả năng cung cấp điện trở lại để khách hàng, địa phương thông cảm, chia sẻ khó khăn với ngành Điện và có phương án chủ động nguồn máy phát điện dự phòng trong thời gian chờ khôi phục nguồn điện lưới.

Trước đó, vào hồi 13h37 ngày 18/6, do mưa sét đã gây sự cố đối với lưới điện trên địa bàn các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, làm gián đoạn cung cấp điện cho trên 4.421hộ khách hàng trên địa bàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: thị trường Tết vào mùa nhộn nhịp

Nghệ An: thị trường Tết vào mùa nhộn nhịp

31 Jan, 01:48 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh Nghệ An bắt đầu sôi động. Tại nhiều tuyến phố, siêu thị, chợ, đặc biệt ở các phường, xã trung tâm, không khí mua sắm trở nên tấp nập. Theo ghi nhận, nguồn hàng năm nay khá phong phú, giá cả cơ bản ổn định, sức mua của người dân cũng có xu hướng tăng lên.

Thanh Hóa: gieo mầm pháp luật nơi đại ngàn Mường Lý

Thanh Hóa: gieo mầm pháp luật nơi đại ngàn Mường Lý

31 Jan, 01:46 PM

Kinhtedothi – Hướng về vùng cao còn nhiều khó khăn, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tuyên truyền pháp luật kết hợp hoạt động tình nguyện tại xã Mường Lý, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, thắt chặt tình quân - dân trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ