DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Khánh Ly và diva Hồng Nhung kể lại chuyện tình Trịnh Công Sơn bằng âm nhạc

Linh Anh
31-01-2020 16:14
Kinhtedothi - Vào ngày 7 và 8/3, Danh ca Khánh Ly - diva Hồng Nhung và Quang Dũng sẽ cùng nắm tay nhau trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội để kể những câu chuyện tình đầy xúc cảm và hoài niệm.
Tin liên quan
  • Khánh Ly: Lần nào trở về Hà Nội tôi cũng mất ngủ vì lo lắng Khánh Ly: Lần nào trở về Hà Nội tôi cũng mất ngủ vì lo lắng

Khánh Ly đã từng nói “tôi chịu ơn đời và tôi chịu ơn anh” để nói về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bởi nhạc Trịnh, như một mối duyên nợ đã đưa ‘’người đàn bà hát” có chất giọng “không giống ai” trở thành hồn thơ không thể thiếu mỗi khi nhắc đến nhạc Trịnh.

Danh ca Khánh Ly và diva Hồng Nhung sẽ cùng kể chuyện tình bằng âm nhạc trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội

Nếu Khánh Ly là một miền ký ức có buồn vui, có thăng trầm trắc trở thì Hồng Nhung - ‘’cô Bống” đáng yêu lại như một bóng hình bên cạnh, lúc ẩn lúc hiện, chưa thật gần mà cũng không thể là xa mỗi khi người ta nhớ đến cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Một Hồng Nhung tươi mới và biến ảo sẽ là nhịp cầu nối không thể hợp lý và tình hơn để Khánh Ly - một người đàn bà nhiều trải nghiệm khi đứng bên một Quang Dũng dung dị sẽ như một cách truyền lửa của 3 thế hệ đã từng gắn bó với âm nhạc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tạo ra một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc mà ở đó có sự khắc khoải, có sự tươi mới, có cả sự chờ đợi về tình yêu hay những điều đẹp đẽ ai cũng mong chờ…

"Chuyện tình live concert 1" sẽ có hai đêm mở màn cho chuỗi chương trình “Chuyện tình live concert” do công ty IB Group Việt Nam và Nhà hát lớn Hà Nội phối hợp tổ chức. Chuyện tình live concert 1" là những câu chuyện tình đầy xúc cảm và hoài niệm được kể bằng âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và nhạc sĩ Vũ Thành An…

Ông Nguyễn Thuỳ Dương - Giám đốc công ty IB Group chia sẻ: “Với Chuyện tình live concert 1, chúng tôi muốn đi vào nhạc xưa, trữ tình nhưng không phải của tác giả trẻ, vẫn lấy Trịnh Công Sơn làm nền tảng đưa Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên cùng mới hợp màu. Chúng tôi muốn đảm bảo về chất lượng nghệ thuật có màu sắc thực sự và rõ ràng nên chỉ mời Khánh Ly - Hồng Nhung - Quang Dũng - 3 ca sĩ ở 3 thế hệ khác nhau nhưng đều có một điểm chung là hát hay các tác phẩm của Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên và đặc biệt gắn bó cũng như có sự ghi nhận nhất định của công chúng khi hát và gắn bó với nhạc Trịnh”.

Nếu Khánh Ly là một miền ký ức có buồn vui, có thăng trầm trắc trở thì Hồng Nhung - 'cô Bống' đáng yêu lại như một bóng hình bên cạnh nhạc Trịnh Công Sơn

Ông Nguyễn Thùy Dương cũng chia sẻ với hơn 20 năm làm nghề, cá nhân ông thần tượng Khánh Ly từ bé và luôn ao ước mời được nữ danh ca xuất hiện trong các show do mình tổ chức. “Cô Khánh Ly là tài sản vô giá của nền âm nhạc Việt Nam. Những gì cô cống hiến quá tuyền vời nên tôi, nhạc sĩ Dương Cầm, ca sĩ Hồng Nhung khi biên tập đều thống nhất sẽ xoay quanh cô với những tư tưởng âm nhạc cô yêu nhất, những gì cô dành cho khán giả Hà Nội thì sẽ thể hiện trong show diễn lần này.

“Những tác phẩm Khánh Ly hát hiện giờ không phải mang tính sáng tạo, nó thuộc diện kinh điển nên chúng tôi sẽ chắt lọc, biên tập và dàn dựng để cô ra sân khấu làm cách nào có sự tươi mới, có nốt thăng trầm da diết nhưng vẫn có mảng tươi sang. Phần lớn chương trình vẫn là Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng hát Trịnh Công Sơn nhưng không thể thiếu 50% các tác phẩm còn lại là các tác phẩm khác họ đã hát thành công của Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ dựng một trường ca khoảng 10 - 12 phút với sự xuất hiện của Khánh Ly - Hồng Nhung - Quang Dũng cùng hát để mang lại sự mới lạ và bất ngờ cho người xem’’ - ông Nguyễn Thùy Dương tiết lộ.

Chuyện tình Live concert 1 chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc không thể nào quên, một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn dành riêng cho những khán giả có đôi tai khó tính. Bởi bữa tiệc ấy, được biên tập bởi Hồng Nhung - một người đã từng gắn bó và hiểu ít nhiều về cuộc đời về sự tài hoa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng như hai nhạc sĩ: Ngô Thuỵ Miên, Vũ Thành An. Vai trò Giám đốc âm nhạc sẽ được phụ trách bởi nhạc sĩ Dương Cầm.

Chuyện tình Live concert 1 dự kiến sẽ tổ chức thường niên bởi đơn vị sản xuất âm nhạc uy tín hàng đầu là IB Group Việt Nam và Nhà hát lớn Hà Nội, nơi được mệnh danh là thánh đường nghệ thuật Việt Nam.