DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khánh thành công trình Nhà văn hóa do TP Hà Nội tặng huyện Hữu Lũng

Trần Long
04-01-2021 14:22
Kinhtedothi- Sáng 4/1, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và khánh thành Nhà văn hóa huyện. Đây là công trình do Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Hà Nội tặng huyện Hữu Lũng.
Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khóa XVI theo dõi, hướng dẫn Đảng bộ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và lãnh đạo TP Hà Nội, tỉnh Lạng Sơn cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa huyện Hữu Lũng.

Huyện Hữu Lũng là địa phương có đông gia đình người Hà Nội lên xây dựng vùng kinh tế mới. Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ về “Vận động Nhân dân miền xuôi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa miền núi”, từ cuối năm 1961, gần 1.000 thanh niên tình nguyện người Hà Nội đã lên đây khai hoang, tham gia phát triển kinh tế địa phương. Đến nay, tổng số người Hà Nội đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Hữu Lũng có trên 10.500 người (chiếm gần 10% tổng dân số của huyện). Các hộ dân người Hà Nội đã tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện Hữu Lũng.
 
Trong những năm qua, huyện Hữu Lũng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả vật chất và tinh thần của TP Hà Nội. Trong đó, Hà Nội đã tặng huyện Hữu Lũng hàng chục tỷ đồng để xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu thiết yếu của Nhân dân trên địa bàn như: Đập tràn phục vụ sản xuất nông nghiệp, các nhà văn hóa thôn, xã, trường học... Đặc biệt, năm 2019, Hà Nội đã hỗ trợ 20 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa huyện Hữu Lũng.

Sau hơn 1 năm triển khai thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng trên diện tích 1.217m2, tổng diện tích sử dụng là 1.645m2. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 33,5 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm, đáp ứng nhu cầu bức thiết của huyện và là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Hữu Lũng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025. “Công trình cũng là điểm nhấn, biểu tượng cho sự gắn kết giữa Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Hà Nội với huyện Hữu Lũng nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung” - Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng Bùi Quốc Khánh nhấn mạnh. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP Hà Nội đã tặng quà cho huyện Hữu Lũng và cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa huyện Hữu Lũng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hữu Lũng vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 • Tăng sự hài lòng của người dân: Còn nhiều việc phải làm
  Kinhtedothi - Việc triển khai kế hoạch khảo sát, đo lường, xếp hạng, công bố chỉ số mức độ lài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) đã trở thành hoạt động t...
  25-02-2021 09:26
 • Tập thể UBND TP Hà Nội họp, xem xét nhiều nội dung quan trọng
  Kinhtedothi - Sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì phiên họp tập thể UBND TP để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các Phó Chủ...
  25-02-2021 09:10
 • Phát động thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử
  Kinhtedothi - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội vừa phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
  25-02-2021 09:06
 • Góp phần phát huy dân chủ trong bầu cử
  Kinhtedothi - Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của MTTQ Việt Nam các cấp là giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử qua các bước hiệp thương theo luật định.
  25-02-2021 09:05
 • Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT
  Kinhtedothi- Để xây dựng nhanh Trung tâm Trí tuệ nhân tạo ở Quy Nhơn thành một trong những trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam, tỉnh Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT .
  25-02-2021 07:24