DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam

Hà Ánh
19-11-2019 16:41
Kinhtedothi - Sáng 19/11, tại tỉnh Hà Nam, Tập đoàn Archer Daiels Midland (NYSE - Mã giao trên dịch Sàn chứng khoán New York: ADM), đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công Nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam.
Tin liên quan
  • Chăn nuôi lợn an toàn sinh học: Hướng đi bền vững Chăn nuôi lợn an toàn sinh học: Hướng đi bền vững

 Toàn cảnh nhà máy.
Cơ sở này bổ sung vào danh mục đầu tư ngày càng được mở rộng của ADM tại Việt Nam, trở thành nhà máy thứ năm chuyên về dinh dưỡng vật nuôi của ADM tại Việt Nam. Điều này minh chứng cho cam kết của tập đoàn trở thành người bạn đồng hành của người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và chăm sóc thú cưng trên toàn cầu.
Ông Matthieu Garnier - Phó Chủ tịch Khối Sản xuất nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của ADM, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về nhà máy mới tại Hòa Mạc. Nhà máy này cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như tiếp tục cải tiến quy mô vận hành.”
Nhà máy mới có vị trí chiến lược nằm gần khu vực chăn nuôi trọng điểm phía Bắc và gần cảng nguyên liệu. Được xây dựng trên khu đất rộng 4,6 hec-ta, nhà máy bao gồm 01 khu vực sản xuất, 03 kho dự trữ nguyên liệu thô và thành phẩm, khu văn phòng, và một khu xuất hàng với không gian rộng rãi thuận tiện cho xe tải của khách hàng ra vào nhập hàng.
 Lễ khánh thành nhà máy Hòa Mạc.
Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng Cục chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đã ghi nhận và đánh giá cao các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, con giống và các mô hình hợp tác của công ty với người chăn nuối Việt Nam trong thời gian qua.
“Trong thời gian ngắn nhất bằng năng lực về công nghệ cao, quản trị tiên tiến và tiềm lực lớn của mình, hy vọng Tập đoàn ADM sẽ đầu tư mạnh và toàn diện hơn  nữa vào lĩnh vực chăn nuôi của Việt Nam, trước tiên là  nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm của thức ăn chăn nuôi”- ông Dương nói.
Nhà máy sẽ sản xuất các loại thức ăn chủ yếu cho lợn, gia cầm và thỏ. Và được trang bị các công nghệ đầu ngành hiện đại như: Vận chuyển nguyên liệu thô trong hệ thống ống kín bằng khí nén, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo và vấn đề xử lý bao bì; Điều khiển hoàn toàn tự động; Lò hơi sinh khối để cung cấp nguồn năng lượng tái tạo;Hệ thống cân vi lượng tự động đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng chính xác trong từng sản phẩm;Dây chuyền đóng bao tự động và robot xếp hàng nhằm duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và khả năng truy xuất nguồn gốc.
“Thị trường thức ăn chăn nuôi ở Châu Á đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi có nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản” - Chủ tịch Nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của ADM, ông Pierre Duprat cho biết. “Với 25 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, nhà máy thức ăn chăn nuôi mới nhất của chúng tôi tại Hòa Mạc cho phép chúng tôi tăng cường độ phủ về cả phạm vi sản xuất và thương mại ở thị trường thức ăn chăn nuôi trọng điểm của Việt Nam, cũng như tiếp tục phát triển hơn nữa.”
 Ông Pierre Christop Duprat phát biểu tại lễ khánh thành.
Trong 5 năm qua, tập đoàn ADM đã mở rộng đáng kể năng lực trong mảng dinh dưỡng vật nuôi với một loạt các hoạt động đầu tư và mở rộng như: Mua lại tập đoàn Neovia – đơn vị hàng đầu về các sản phẩm và giải pháp giá trị gia tăng cho cả vật nuôi và thú cưng trên toàn thế giới; Xây dựng và cải tạo 03 nhà máy dinh dưỡng vật nuôi chuyên biệt ở Trung Quốc và 04 nhà máy ở Hoa Kỳ; Mua lại Crosswind Industries – công ty sản xuất thức ăn cho thú cưng; Mở rộng năng lực sản xuất nguyên liệu thức ăn cho thú cưng ở Bắc Mỹ; Mua lại Protexin – một nhà cung cấp hàng đầu về men vi sinh bổ sung cho nhiều thị trường vật nuôi, bao gồm thủy sản, ngựa, gia súc và thú cưng, cũng như các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho con người.