Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khảo nghiệm vaccine phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi

Kinhtedothi - Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, quá trình khảo nghiệm hiệu quả vaccine phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi cho kết quả rất khả quan, có nhiều triển vọng để tiến hành các bước tiếp theo.
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Đan Phượng 
Thời gian qua, bên cạnh các giải pháp ứng phó mang tính trước mắt với bệnh dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT đã phối hợp với các ngành chức năng, doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu vào cuộc nghiên cứu sản xuất vaccine phòng dịch. Ngay sau đó, các nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân lập được virus dịch tả lợn châu Phi, đồng thời sản xuất vaccine thử nghiệm.
Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, so sánh giữa các lô lợn thí nghiệm có tiêm vaccine và không tiêm vaccine đã nhận thấy sự khác biệt rõ ràng về bệnh lý, virus lâm sàng, nhiệt độ cũng như mức độ tiêu tốn thức ăn. Tổng thể kết quả ngăn ngừa virus tả lợn Châu Phi của vaccine là có triển vọng.
Hiện nay, nhóm nghiên cứu vẫn đang tiếp tục lặp lại các thí nghiệm với nhiều góc độ khác nhau, đồng thời sẽ triển khai kiểm nghiệm trên diện rộng để có thể đánh giá được chính xác nhất hiệu quả miễn dịch của vaccine.
Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, khảo nghiệm hiệu quả vaccine dịch tả lợn do Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu là một trong những biện pháp khoa học công nghệ mà Bộ đang chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan khẩn trương thực hiện nhằm phòng chống, ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi.
Được biết, hiện Trung Quốc cũng đã và đang quá trình khảo nghiệm vaccine phòng dịch tả lợn châu Phi. Nếu Việt Nam cũng sản xuất được vaccine thì đây sẽ là hướng đi hiệu quả trong phòng chống loại dịch bệnh nguy hiểm này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

18 Nov, 09:49 PM

Kinhtedothi - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có Công văn số 4057/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, TP; Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư; Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh về việc lấy mẫu, kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm mỹ phẩm các nhãn hàng “Doctor Magic, “Maika Beauty”, “MK” của Công ty Skincare.

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

18 Nov, 06:35 PM

Kinhtedothi - Hội nghị Các Bên lần thứ 11 (COP11) diễn ra từ ngày 17 - 22/11 tại Geneva (Thụy Sĩ) tiếp tục ghi nhận Công ước Khung của Tổ chức Y tế thế giới về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong nỗ lực giảm tỷ lệ hút thuốc toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ