DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khen thưởng 338 học sinh giỏi tiêu biểu của Cầu Giấy

Vân Nhi
22-05-2018 14:27
Kinhtedothi - Sáng nay (22/5), UBND quận Cầu Giấy tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho 338 học sinh giỏi tiêu biểu quận năm học 2017 – 2018.
Lãnh đạo quận cho biết, trong năm học 2017 – 2018, toàn ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy đã tích cực nỗ lực để tiếp tục duy trì các hoạt động giáo dục theo tinh thần đổi mới và hội nhập. Bên cạnh việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa là sự tìm tòi đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động dạy học của các thầy cô giáo nhằm phát huy tối đa năng lực học sinh, toàn ngành đã chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện.
  Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc trao giấy khen cho các học sinh giỏi tiêu biểu.
Nhờ đó, trong năm học 2017 – 2018, 100% học sinh tiểu học được đánh giá đạt về năng lực và phẩm chất, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học. Chất lượng giáo dục đại trà cấp THCS được giữ vững với 66,3% học sinh xếp loại học lực giỏi, 25,4% học lực khá, 99,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt. Cùng với đó, 99,7% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, trong đó, 71,5% đạt loại giỏi. Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT quận tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích học sinh giỏi tại các kỳ thi quốc tế với 28 giải. Ở các giải Quốc gia, học sinh quận Cầu Giấy đã đạt 4 giải. Thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học, kỹ thuật lớp 9 cấp TP đạt 120 giải, tăng 9 giải so với cùng kỳ. Không chỉ học giỏi, đạt kết quả cao trong học tập, trong năm học 2017 – 2018, các em học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy còn đạt nhiều thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội, từ thiện.
 Trong dịp này, quận Cầu Giấy đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 338 học sinh giỏi tiêu biểu.
Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc cho biết, thành tích của các em học sinh hôm nay là minh chứng khẳng định sự đầu tư có tính chiến lược của quận trong nhiều năm qua là đúng hướng. Kết quả học tập, rèn luyện của các em học sinh chính là thước đo hiệu quả giáo dục của mỗi nhà trường và là thành quả lao động, công hiến của các thầy cô giáo.
Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc mong các em học sinh tiếp tục tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng những khát vọng để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của quận Cầu Giấy. Ông Phương Kiến Quốc cũng tin tưởng rằng các thầy cô giáo, các nhà trường sẽ tiếp tục kiên trì, sáng tạo để chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ những năng lực cần thiết để các em học sinh tự tin hơn, mạnh mẽ hơn trên bước đường vươn tới tương lai.