DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khen thưởng đột xuất nam sinh lớp 9 cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

D. Tùng -V. An
14-10-2019 21:53
Kinhtedothi - Ngày 14/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký quyết định khen thưởng thành tích đột xuất đối với em Phan Trung Hiếu có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.
Trước đó, khoảng 16h50 ngày 28/9, trên đường đi học về, Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. Đây là đoạn đường nối từ trường về làng, vắng người qua lại.
 Em Phan Trung Hiếu đã bất chấp nguy hiểm để cứu hai em nhỏ khỏi bị đuối nước. 
(Ảnh: FB diễn đàn huyện Phúc Thọ)
Không hề đắn đo, Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ.
Sau khi vớt được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm. Tưởng chừng khó có thể cứu được em Lê Việt Quang (sinh năm 2014), lúc này đã chìm sâu dưới nước, nhưng Hiếu đã quyết tâm lặn sâu xuống đáy ao mò tìm, nắm được tay nạn nhân để đưa lên bờ.
Khi lên bờ, Quang đã trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện, sức khỏe của cả Quang và Đạt đều ổn định.
Theo thông tin từ địa phương, Hiếu là con cả trong gia đình có hai anh em. Hằng ngày, Hiếu thường phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, trông em nhỏ mới 5 tuổi. Ở trường, Hiếu là một học sinh khá, ngoan ngoãn, sống đoàn kết, chan hòa với bạn bè.
Hành động bất chấp nguy hiểm để cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước đã thể hiện sự dũng cảm, tính nhân văn cao cả của nam sinh lớp 9 này. Để kịp thời động viên và khích lệ tấm gương của Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ và Trường THCS Sen Chiểu đã có các hình thức khen thưởng đột xuất, biểu dương em trước toàn trường.