Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khi nào Mỹ có thể chuyển hàng triệu liều vaccine thừa cho Ấn Độ?

Kinhtedothi - Giờ đây hàng triệu liều vaccine chưa được sử dụng ở Mỹ cũng còn tồn lại rất nhiều.
 Vaccine Pfizer-BioNTech. Ảnh: Bloomberg
Trước nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, Trung Quốc đang xuất khẩu vaccine Covid-19 nhiều nhất thế giới, nâng tầm vị thế trước quốc tế cũng như gia tăng ảnh hưởng của mình. Câu hỏi đặt ra là, liệu Mỹ có nên tiếp tục mua và phân phối hàng triệu liều vaccine mRNA cho những người đã tiêm chủng và thuộc nhóm nguy cơ thấp hơn để để thu lợi nhuận, hay là chuyển đơn hàng đã đặt cho những quốc gia khác đang thực sự có nhu cầu một cách miễn phí?
Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tổng hợp, Mỹ đang có hơn 27 triệu liều Moderna Inc. và 35 triệu liều Pfizer chưa sử dụng. Nhiều người kêu gọi Mỹ chuyển số lượng còn lại đến những nơi thiếu thốn vaccine và có dịch bệnh hoành hành như Ấn Độ.
Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế việc đóng gói và gửi vaccine đến nơi khác lại phức tạp hơn rất nhiều. Phần vaccine còn lại của Mỹ đang nằm rải rác trên hàng chục nghìn địa điểm như cơ sở tiểu bang, hiệu thuốc địa phương, địa điểm tiêm chủng..., chứ không phải đều tập trung một chỗ ở trong kho dự trữ. Vì thế sẽ không quản lý được việc thu thập và gửi vaccine ra các nước khác.
Mặc dù không thể thu thập vaccine Pfizer và Moderna Inc., nhưng có thể trong vài tuần tới, Mỹ sẽ gửi hàng triệu liều Johnson&Johnson và AstraZaneca Plc chưa sử dụng tới những nơi đang cần.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ