DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chùm ảnh: Khi những bốt điện trở thành nơi nhắc nhau ứng xử

Minh An
06-03-2019 10:31
Kinhtedothi - Hơn 100 bốt điện trên địa bàn quận Cầu Giấy đã được chỉnh trang, xóa bỏ quảng cáo và gắn các hình ảnh, khẩu ngữ tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng.
Tin liên quan
Những ngày gần đây, người dân đi qua các tuyến phố trên địa bàn quận Cầu Giấy như: Phạm Văn Đồng, Tô Hiệu, Trần Đăng Ninh, Nguyễn Khánh Toàn… vô cùng thích thú khi thấy hàng loạt bốt điện được chỉnh trang sạch đẹp, bóc tẩy quảng cáo rao vặt và được vẽ trang trí bởi những hình ảnh sinh động.
Trước đó, nhiều bốt điện trên địa bàn quận Cầu Giấy bị dán kín tờ rơi quảng cáo, phun sơn bôi bẩn gây mất mĩ quan đô thị.

Đoàn viên thanh niên một số phường quận Cầu Giấy như Mai Dịch, Dịch Vọng đã đồng loạt ra quân chỉnh trang, bóc quảng cáo, sơn phủ, làm sạch các bốt điện.

 Sau khi chỉnh trang, bốt điện được trang trí bằng những hình ảnh bắt mắt.
Anh Nguyễn Văn Quyết – Giáo viên Tổng phụ trách dội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường Tiêu học Dịch Vọng B tỉ mỉ vẽ trang trí một bốt điện trên đường Khúc Thừa Dụ (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy).
 Còn trên địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, việc chỉnh trang trên các bốt điện không chỉ dừng lại ở việc vẽ hoa, phong cảnh mà còn có những khẩu hiệu tuyên truyền gắn với nội dung của QTƯX nơi công cộng.
Sau khi chỉnh trang, khu vực xung quanh các bốt điện không còn tập trung nhiều rác thải, ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị được nâng cao.
Sau khi chỉnh trang, người dân đã có ý thức thu gom rác thải, thường xuyên quét dọn vỉa hè khu vực bán hàng và xung quanh các bốt điện được trang trí.
Thời gian tới, UBND các phường trên địa bàn Cầu Giấy sẽ tiếp tục triển khai chỉnh trang các bốt điện, đồng thời gắn các thông tin về QTƯX trên các địa điểm công cộng.