DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khi quyết tâm được cụ thể hóa

02-03-2015 10:09
Kinhtedothi - Đội tự quản phường Khương Thượng làm nhiệm vụ trên đường Trường Chinh. Ảnh Công Hùng
Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phường Khương Thượng (quận Đống Đa) đã lấy việc nâng cao năng lực, trình độ, đạo đức cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm để củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Khi yêu cầu này được gắn cụ thể với việc thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" đã tạo nên những chuyển biến rõ nét.

 
Đội tự quản phường Khương Thượng làm nhiệm vụ trên đường Trường Chinh. Ảnh Công Hùng
Kinhtedothi - Đội tự quản phường Khương Thượng làm nhiệm vụ trên đường Trường Chinh. Ảnh Công Hùng
Theo Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Đình Tiên, một trong những việc có hiệu quả cao chính là Đảng ủy phường đã phân công các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền xuống sinh hoạt cùng chi bộ tại địa bàn phụ trách. Qua đó giúp lãnh đạo phường nắm bắt tâm tư của cán bộ, đảng viên và trực tiếp giải quyết ngay các vấn đề dân sinh bức xúc, thậm chí có thể là việc nhỏ như hỏng đèn chiếu sáng, vệ sinh môi trường, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè… Đồng thời quán triệt tinh thần cán bộ đảng viên phải nghiêm túc gương mẫu đi đầu và xác định đây là việc chung của mỗi nhà - chủ trương đó được quán triệt và vận dụng tốt và hiệu quả bằng sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị.

Cùng với đó, UBND phường đã tham mưu cho Đảng ủy xây dựng nghị quyết chuyên đề lãnh đạo "Năm trật tự và văn minh đô thị" và chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện ra quân có cụ thể công việc theo từng tháng, từng quý. UBND phường có kế hoạch riêng đối với từng lĩnh vực như xử lý vi phạm trong kinh doanh dịch vụ văn hóa, tăng cường quản lý biển quảng cáo, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm… Lực lượng công an, tự quản đô thị đã phối hợp chặt chẽ với các hội: Cựu chiến binh, Phụ nữ, Đoàn thanh niên và các khu dân cư, tổ dân phố thường xuyên tuyên truyền, vận động, đồng thời kiên quyết xử lý những vi phạm trên địa bàn. Công tác tuyên truyền được làm bài bản với sự vào cuộc của tổ dân vận khéo, không chỉ vận động, thuyết phục người dân trên loa phát thanh mà còn đến từng nhà tổ chức ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh: Không vứt rác ra đường; vệ sinh ngõ, phố thường xuyên…

Kết quả năm 2014, lực lượng chức năng của phường đã kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh, giải tỏa chợ cóc, mái che, mái vẩy, đảm bảo giao thông, duy trì trật tự đô thị trên địa bàn phường với với trên 580 lượt, đã tháo dỡ 46 bục bệ, 118 biển hiệu, biển quảng cáo sai quy cách, 32 mái che, mái vẩy lấn chiếm khoảng không, bóc xóa trên 12.300 số điện thoại in dán tại các ngõ. Phường còn phối hợp với lực lượng công an quận, thanh tra thực hiện cưỡng chế cơ sở kinh doanh trái phép ven hồ Hố Mẻ, xử lý chợ cóc, chợ tạm tại ngõ 354 Trường Chinh, 72 Tôn Thất Tùng tạo cảnh quan văn minh đô thị, được dư luận đánh giá cao.

Không chỉ dừng lại ở những con số thống kê ấy, hiệu quả phường Khương Thượng đạt được còn cao hơn khi nhận thức, ý thức tự giác của người dân đã có nhiều chuyển biến. Đây là cơ sở quan trọng để phường tiếp tục thực hiện hiệu quả "Năm trật tự và văn minh đô thị - 2015", hướng tới mục tiêu xanh - sạch - hiện đại hơn.

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: