DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khó hiểu với nữ hành khách “chôm” áo phao trên máy bay

Quý Nguyễn
13-10-2019 20:01
Kinhtedothi - Một nữ hành khách từ sân bay Nội Bài đi Cam Ranh đã cố tình “chôm” một chiếc áo phao cứu nạn trên máy bay để mang về nhà.
Sự việc trên xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu VJ783 của hãng hàng không Vietjet Air bay từ Nội Bài đi Cam Ranh (Khánh Hòa) vào ngày 2/10 nhưng sau đó đã bị phát hiện khi đi trên chuyến bay khác.
Theo thông tin ban đầu, nữ hành khách có hành vi "chôm" áo phao tại ghế ngồi số 18F của chuyến bay VJ783. Hành vi này được thực hiện trót lọt nhưng sau đó bị phát hiện khi nữ hành khách này mang theo áo phao để trong hành lý để thực hiện chuyến bay từ sân bay Liên Khương về Nội Bài.
Trong quá trình soi chiếu an ninh, lực lượng an ninh sân bay Liên Khương phát hiện trong hành lý của một nữ hành khách chuẩn bị thực hiện chuyến bay VJ408 từ Liên Khương về Hà Nội, có một chiếc áo phao chuyên dụng trên máy bay.
Qua điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định chiếc áo phao trên do nữ hành khách "chôm" từ ghế ngồi 18F trên chuyến bay VL83 từ Hà Nội vào Cam Ranh ngày 2/10.
Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, theo Nghị định 162 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương vừa ra quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng với nữ hành khách này.
Được biết, áo phao trang bị trên tàu bay với mục đích đảm bảo an toàn cho hành khách và hành khách chỉ được sử dụng khi có yêu cầu của tiếp viên chuyến bay trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. Không hiểu nữ hành khách này "chôm" chiếc áo phao về nhà để làm gì?