DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khổ sở với đường đê Phượng Cách

Minh Tường
17-06-2019 07:10
Kinhtedothi - Hơn 3 tháng qua, từ khi dự án mở rộng tuyến đường đê Phượng Cách, thuộc địa bàn các xã Yên Sơn, Phượng Cách (Quốc Oai) đi vào thi công, người dân nơi đây luôn phải chung sống với bụi bẩn và nguy cơ mất ATGT nghiêm trọng.
Tin liên quan
  • Hướng đi hiệu quả ở Phượng Cách Hướng đi hiệu quả ở Phượng Cách
 Hiện trạng con đường
Ghi nhận trên tuyến đường cho thấy, việc thi công diễn ra cầm chừng, thiếu các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh báo giao thông. Ngày nắng cả tuyến đường mịt mù trong bụi bẩn, xe tải hạng nặng vẫn thường xuyên lưu thông qua, gây bất an cho người dân. Cảnh báo giao thông được trang bị rất sơ sài bằng barie kèm biển tại một vài vị trí, hoàn toàn không có bóng dáng của đơn vị thi công túc trực hướng dẫn, phân luồng. Đất thải, vật liệu, phế liệu của công trình đổ thành đống cao, ngổn ngang tràn cả ra lòng đường đê cản trở giao thông, gây bức xúc cho người qua lại.
Người dân trong khu vực nhìn nhận, việc thi công tuyến đường quá cẩu thả, chủ đầu tư và nhà thầu thiếu trách nhiệm và thờ ơ đối với vấn đề vệ sinh môi trường, ATGT. Đề nghị chính quyền huyện Quốc Oai kiểm tra, sớm có biện pháp chấn chỉnh, đảm bảo ATGT và môi trường sống cho người dân khu vực.