DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khóa đào tạo nội soi quốc tế tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa

Anh Quý
16-12-2016 17:11
Kinhtedothi - Ngày 16/12, tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa (Bệnh viện (BV) đa khoa Xanh Pôn) đã khai giảng khóa đào tạo nội soi siêu âm cơ bản lần thứ 5 tại Việt Nam, với sự tham gia của 60 học viên là các y, bác sĩ của Hà Nội và một số tỉnh, TP phía Bắc.
Tin liên quan
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi lời chúc mừng và chúc khóa học thành công tốt đẹp.
 Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà phát biểu khai mạc khóa học.
Phát biểu khai mạc khóa học, bà Trần Thị Nhị Hà - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhất mạnh, đây là Khóa đào tạo nội soi đầu tiên tại Trung tâm này (kể từ hôm khánh thành 27/11/2016), khởi đầu cho chương trình đào tạo quốc tế, do Sở Y tế Hà Nội và BV đa khoa Xanh Pôn phối hợp với Hội Nội soi châu Á tổ chức nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế Thủ đô và các tỉnh phía Bắc.
 Quang cảnh khai giảng Khóa đào tạo 
Tham gia giảng dạy khóa học có GS, TS Koji Matsuda - Trưởng khoa Nội soi BV Yokohaman City Seibu (Nhật Bản); các bác sĩ, chuyên gia đến từ BV Đại học Strasborg (Pháp), BV Prince of Wales) Đại học Trung Hoa (Hồng Kông)... và các chuyên gia nội soi hàng đầu Việt Nam.
Bác sĩ Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc BV Xanh Pôn phát biểu tại Khóa đào tạo. 
Khóa học sẽ giới thiệu các nội dung: Cách quan sát và thực hiện Siêu âm điều trị, Siêu âm chuẩn đoán; Kỹ thuật chọc hút sinh thiết trong nội soi siêu âm; Ứng dụng nội soi trong chuẩn đoán ung thư trực tràng sớm... , được đào tạo trên các mô hình. Khóa học, diễn ra trong 2 ngày, sau kiểm tra, các học viên sẽ được tổ chức y học quốc tế cấp chứng chỉ.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC