DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khoảng tối từ quả pháo sáng

Tuấn Khang
17-03-2018 09:39
Kinhtedothi - Ngay sau khi trái bóng V.League 2018 chính thức lăn, bóng đá nước nhà đã có sự cố.
Tại trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng đã có vài chục quả pháo sáng được nhóm khán giả đất Cảng đốt trên sân Hàng Đẫy. Mật độ pháo sáng được đốt dày đặc đến mức trọng tài chính phải dừng trận đấu để lực lượng an ninh dập pháo sáng. Tất nhiên, sau đó, án kỷ luật đã được ban. Đội Hải Phòng và Hà Nội đã bị “vạ lây” khi mỗi bên phải nộp phạt 20 triệu đồng. Đây là con số không quá cao và người hiểu chuyện thở dài: “Kỷ luật chỉ có thể nắm kẻ có tóc, còn người đốt pháo chẳng bị sao”. Đây không phải là lần đầu các khán giả Hải Phòng gây chuyện khi trong quá khứ họ từng nhiều lần chửi mắng trọng tài, đội khách, đốt pháo sáng, ném vật thể lạ xuống sân trong các trận đấu. Đến mức đội Hải Phòng bị cấm thi đấu trên sân không có khán giả và các CĐV đất Cảng không được phép vào sân cổ vũ trên sân khách.
Đến lúc này, không thể ngồi yên nhìn các “cầu thủ thứ 12” quậy nữa bởi lẽ chẳng có điều trái luật nào mà không bị ngăn chặn nếu như có biện pháp cứng rắn. Nhìn cảnh lực lượng an ninh sân Hàng Đẫy không kiểm tra gắt gao khán giả khi vào sân hay lúc trận đấu diễn ra lực lượng đứng quá mỏng trên khán đài đã khiến cho tình hình khó kiểm soát. Nên chăng, ngay từ đầu, BTC có phương án cụ thể như bố trí lực lượng đông đảo “án ngữ” trên khu vực CĐV đội khách thì rất có thể các khán giả sẽ sợ và không dám đốt pháo. Từ quả pháo sáng được đốt lên đã lộ ra khoảng tối về công tác đối phó với các hooligan quá kém nên mới dẫn đến tình trạng khó kiểm soát trên khán đài. Và xa hơn là sự hỗ trợ, chỉ đạo của giải đấu với các sân chưa sâu sát!
 • Thành công nhờ nhân tài trong thời đại công nghệ số
  Kinhtedothi - Mới đây, ông Dominic Barton, nguyên Chủ tịch toàn cầu của công ty tư vấn quản trị hàng đầu thế giới McKinsey & Company – đồng tác giả của cuốn sách “Talent Wins: The New Playbook for ...
  19-03-2019 16:45
 • Diễn quá nhập tâm, Phi Nhung tát Mạnh Quỳnh choáng váng
  Kinhtedothi - Sau một thời gian bận rộn với công việc riêng, sắp tới đây cặp song ca “vàng” Mạnh Quỳnh – Phi Nhung sẽ tái ngộ nhau trong liveshow riêng của danh ca Chế Linh có tên gọi “Tình bơ vơ” ...
  19-03-2019 15:30
 • [Sách trong tuần] “Á - Âu cách một cây cầu”
  Kinhtedothi - Cuốn sách được viết theo hình thức du ký mang tên “Á - Âu cách một cây cầu” tập hợp những câu chuyện nhỏ trên hành trình du lịch trải nghiệm qua 20 đất nước của tác giả trẻ Diễm Trang.
  19-03-2019 08:37
 • Từ F1 đến văn hóa ứng xử giao thông
  Kinhtedothi - Chiều 18/3, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Xe động cơ thế giới (FIA) Jean Todt trong chuyến thăm Việt Nam.
  18-03-2019 22:26
 • MC Lại Văn Sâm biến thành vũ công
  Kinhtedothi - Trước câu hỏi bất ngờ của NSND Quang Thọ, nếu không làm MC anh làm gì, clip hình ghép giả định Lại Văn Sâm trở thành vũ công, cầu thủ bóng đá, ca sĩ… đã khiến khán giả cười nghiêng ngả.
  18-03-2019 22:01