DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
Khoảnh khắc cuộc sống thời Covid-19
Phương Linh
26-06-2020 17:36

Kinhtedothi - Sáng 26/6, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Sở VH&TT Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19”.
Triển lãm ảnh ''Việt Nam phòng chống dịch Covid-19''. Ảnh: Phương Linh.
Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm ảnh, được chia thành 5 chủ đề, gồm: Chỉ đạo chống dịch; Việt Nam tham gia chống dịch; giáo dục thời kỳ đỉnh dịch; ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch; người dân hưởng ứng phòng chống dịch bệnh.
Các tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm là những góc nhìn toàn cảnh đáng tự hào về những nỗ lực phi thường của các cấp, các ngành, của toàn Đảng, toàn dân ta trong công tác phòng chống hiệu quả đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, là những khoảnh khắc chân thực, xúc động về cuộc sống thời Covid-19 trên khắp đất nước.
Phát biểu tại Lễ Khai mạc triển lãm, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh cho biết: Đại dịch Covid-19 gây ra đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, hiện vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng con người, nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Số người lây nhiễm và tử vong ở nhiều quốc gia chưa giảm, nguy cơ tái phát dịch bệnh vẫn hiện hữu. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị sẵn sàng ngay từ đầu "Chống dịch như chống giặc", cả nước đã đoàn kết một lòng, quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.
Nhận thức tầm quan trọng của sự kiện và để tuyên truyền, giới thiệu về mọi hoạt động của đất nước trong thời gian đỉnh điểm phòng chống dịch bệnh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã xây dựng kế hoạch phát động, thu nhận files ảnh và tổ chức triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật về đề tài “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19” qua ống kính các nhà nhiếp ảnh Việt Nam.
Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 406 tác giả với 2.748 tác phẩm từ 52 tỉnh/TP trong cả nước gửi đến tham dự. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã thành lập Hội đồng Thẩm định với tư vấn của chuyên gia Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, chấm chọn được 104 tác phẩm, trong đó có 38 bộ ảnh chất lượng, đủ điều kiện để công bố, trưng bày triển lãm.
Ông Vũ Quốc Khánh chia sẻ, để giới thiệu và tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh tại phố đi bộ của Hà Nội để du khách và nhân dân Hà Nội có cơ hội xem, thưởng lãm.
“Khi xem những tác phẩm ảnh trưng bày tại đây, chúng ta càng hiểu hơn công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của nhân dân Việt Nam, sự đoàn kết nhất trí trên dưới một lòng của toàn dân tộc cùng nhau chống đại dịch nguy hiểm của nhân loại, cũng như sự hy sinh quên mình của những người trên tuyến đầu chống dịch và sự chia sẻ lúc khó khăn hoạn nạn của cộng đồng trên mọi miền đất nước. Ở đây, các nhà nhiếp ảnh chính là cánh tay nối dài chuyển tải nhiều hình ảnh xúc động đến với người xem”, ông Vũ Quốc Khánh nhấn mạnh.
Sau triển lãm này, bộ ảnh sẽ tiếp tục được đưa đi trưng bày luân phiên ở nhiều tỉnh, TP trên cả nước, để tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của cộng đồng trong điều kiện áp dụng chế độ bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa cảnh giác phòng chống dịch hiệu quả.
Báo Kinh tế & Đô thị giới thiệu đến độc giả một số ảnh tại triển lãm:
 Tác phẩm ''Chia sẻ ngày chống dịch Covid-19'''của tác giả Nguyễn Mai (Ninh Thuận).
Tác phẩm ''Tín hiệu đáng mừng từ bệnh nhân dương tính với Covid-19 sau khi thoát khỏi cửa tử thần'' của tác giả Vũ Hoàng Anh (Hà Nội).
Tác phẩm ''Bến Đục'' của tác giả Vũ Minh Quân (Hà Nội).
 Tác phẩm ''Vệ sinh hàng ngày tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội'' của tác giả Phạm Quang Vinh (Hà Nội)
Công chúng tham quan triển lãm.