DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khoảnh khắc ngắm Hà Nội lung linh trên cao

30-01-2016 07:39
Kinhtedothi - Lần đầu tiên, những bức ảnh toàn cảnh Hà Nội được chụp từ những điểm cao của Thủ đô, giới thiệu đến khán giả tại Triển lãm ảnh “Góc nhìn Hà Nội – Khoảnh khắc và tầm cao”.
Không gian mở tại Triển lãm.
Các bức ảnh tại triển lãm được trưng bày theo không gian mở.
Đây là các tác phẩm của nhóm nhiếp ảnh Vietnam Cityscape Photos, gồm 12 thành viên sinh ra, lớn lên, sống và làm việc tại Hà Nội, yêu nhiếp ảnh và yêu thích những cách chụp ảnh sáng tạo về Hà Nội.
Với gần 100 tác phẩm in khổ lớn do 12 tác giả thực hiện đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng. Các tác phẩm đều là những tấm ảnh được chụp từ trên cao mang đến những hình ảnh với góc nhìn tổng thể và bao quát về các công trình, kiến trúc tại Hà Nội. Triển lãm giới thiệu một Hà Nội trẻ trung năng động và hiện đại của thời kì đổi mới và hiện đại hóa đất nước tới người xem.
"Nút giao thông Pháp Vân" của tác giả Vũ Long.
"Nút giao thông Pháp Vân" của tác giả Vũ Long.
Vẫn là các địa điểm quen thuộc Hồ Gươm, Bảo tàng Hà Nội, cầu Nhật Tân, cầu Chương Dương,… nhưng dưới một góc máy ở tầm cao, mọi thứ được thể hiện trọn vẹn, đưa đến cho người xem một Hà Nội văn minh, hiện đại và sạch đẹp, xứng đáng tầm vóc Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Phần lớn các bức ảnh được chụp vào lúc hoàng hôn hoặc khi thành phố lên đèn, làm bật lên được vẻ đẹp lung linh huyền ảo của ánh sáng đèn điện rực rỡ hoặc ánh chiều tà, nhờ vào kỹ thuật phơi sáng. Một số tấm “chộp” được khoảnh khắc cơn giông hoặc cơn bão đang kéo đến, với mây đen vần vũ từ xa, đem lại cho người xem cảm giác con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên.
Ông Bùi Hỏa Tiễn - Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam nhận xét: “Đây là triển lãm độc đáo với góc nhìn trẻ, mang tính sáng tạo, được sự hỗ trợ của công nghệ như fly cam, với những ý tưởng mới như chụp các công trình, tòa nhà từ trên cao.”.
Thierry Mister, du khách Pháp hào hứng: “Tôi cảm thấy thú vị và hài lòng khi nhìn ngắm Hà Nội qua những bức ảnh trên cao. Hà Nội trong tôi là một không gian cổ kính nhưng thật bất ngờ vì bên cạnh đó lại có nhiều tòa nhà cao tầng, cao ốc hiện đại xen kẽ".
du khách Pháp
Du khách Pháp lưu giữ hình ảnh tại triển lãm
Ngọc Linh, sinh viên năm thứ tư Học viện Báo chí và Tuyên truyền cảm nhận: “Thật xúc động và tự hào khi em được chứng kiến Hà Nội đang thay da đổi thịt từng ngày. Ngắm Hà Nội lung linh từ trên cao thật tuyệt vời! Hà Nội xứng đáng là trái tim của cả nước”.
Giới trẻ ngắm và cảm nhận
Giới trẻ ngắm và cảm nhận vẻ đẹp của Hà Nội.
Nhóm nhiếp ảnh hy vọng sẽ mang đến cho người xem những hình ảnh đẹp nhất về một Hà Nội hiện đại và mến khách trong mắt người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá vẻ đẹp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Triển lãm diễn ra từ ngày 22/1/2016 đến 4/2/2016 tại khu vực Hồ Gươm, Hà Nội.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: