DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khoảnh khắc tiếp viên Nga dũng cảm hy sinh cứu hành khách trong máy bay bốc cháy

Hương Thảo (Theo TASS)
06-05-2019 15:29
Kinhtedothi - Chính quyền TP Murmansk của Nga đã tuyên bố để tang 3 ngày, trong khi một vụ án hình sự đã được khởi xướng sau vụ việc đau lòng tối 5/5.
Tin liên quan
  • Toàn cảnh vụ cháy máy bay siêu tốc Nga qua những con số Toàn cảnh vụ cháy máy bay siêu tốc Nga qua những con số
Phần đuôi chiếc máy bay Sukhoi hầu như cháy rụi.

Maksim Moiseev, một tiếp viên trên máy bay Sukhoi Superjet 100 đã bốc cháy ở sân bay Sheremetyevo, đã chết khi cố mở một cánh cửa ở đuôi máy bay bị lửa tàn phá để cứu hành khách.
"Các hành khách chủ yếu đã được sơ tán với sự trợ giúp của cửa thoát hiểm khẩn cấp nơi cửa ra vào phía trước. Tiếp viên Maksim Moiseev đang ở cùng với các hành khách ngồi ở đuôi máy bay và cố mở cửa thoát hiểm phía sau để nhanh chóng sơ tán hành khách khỏi phần đuôi bốc cháy. Anh ấy đã không thành công và bắt đầu giúp mọi người rời khỏi máy bay", một nguồn tin hàng không nói với TASS. Theo nguồn tin, tiếp viên nam đã quyết ở trên máy bay cho đến khi mọi người được sơ tán và cuối cùng chết trong đám cháy cùng 40 người khác.
Máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 của Aeroflot (chuyến bay SU-1492) với 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn trên lộ trình từ Moscow tới Murmansk đã bị cháy ở động cơ sau khi hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Sheremetyevo tối hôm 5/5.
Chính quyền TP Murmansk của Nga đã tuyên bố để tang 3 ngày, trong khi một vụ án hình sự đã được khởi xướng.