Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi công xây dựng cầu Tâm Bình tại bản Chiềng

Kinhtedothi - Mới đây, Công ty TNHH Dược Phẩm Tâm Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quan Hóa, UBND xã Trung Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Tràn suối Tìm tại bản Chiềng, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Lễ khởi công xây dựng cầu Tràn suối Tìm - xã Trung Sơn
Cuối tháng 8/2018, do ảnh hưởng của mưa to và lũ quét, xã Trung Sơn (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị thiệt hại nặng nề về nhà cửa, trường học và các công trình giao thông. Đặc biệt, lũ quét đã làm hư hỏng công trình cầu Tràn suối Tìm tại bản Chiềng, khiến việc đi lại của 123 hộ dân và hơn 100 học sinh gặp nhiều khó khăn.
Trước đây, mỗi lần lũ về, nước chảy xiết khiến người dân địa phương không thể đi lại. Thậm chí, khi cố gắng di chuyển qua cầu, có trường hợp đã gặp tai nạn và bị tử vong. Không chỉ vậy, mưa lũ còn chia cắt tuyến đường giao thông chính, ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh của người dân.
Luôn gắn liền sự phát triển của doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội, Công ty Dược Phẩm Tâm Bình thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa. Để sẻ chia những khó khăn và giúp người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống, Công ty đã tài trợ 500 triệu đồng xây mới cầu Tràn suối Tìm. Cầu được dự kiến hoàn thành vào tháng 1 năm 2019, mang tên “Tâm Bình” với chiều dài 50,7m, rộng 4,5m, giúp người dân đi lại dễ dàng hơn và phát triển giao thương kinh tế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

04 Nov, 04:33 PM

Kinhtedothi – Khi được quản lý tại Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, những người lang thang được quan tâm, chăm sóc; tạo điều kiện tham gia giải trí, học tập, thể dục thể thao. Đây là chia sẻ của Giám đốc Trung tâm CTXH và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Triệu khi trao đổi về các biện pháp Trung tâm đã và đang thực hiện để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lang thang.

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

04 Nov, 04:30 PM

Kinhtedothi- Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của bão Kalmaegi cùng nguy cơ mưa lũ sau bão, sáng 4/11, UBND tỉnh Gia Lai đã có chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt toàn bộ hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai. Tỉnh Gia Lai quyết tâm ứng phó với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo” nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và các công trình hồ, đập.

Sập 15m tường Hoàng thành Huế do mưa lũ kéo dài

Sập 15m tường Hoàng thành Huế do mưa lũ kéo dài

04 Nov, 03:48 PM

Kinhtedothi- Ngày 4/11, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, xác nhận khoảng 15m tường thành thuộc Hoàng thành Huế bị đổ sập do ảnh hưởng của mưa lũ lớn kéo dài nhiều ngày qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ