DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khởi đầu xây dựng mô hình Quốc hội trẻ

25-03-2015 09:18
Kinhtedothi - Ngày 24/3, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Đại sứ quán Anh đã tổng kết dự án "Quốc hội trẻ Việt Nam", được thực hiện từ 27/2/2014 - 31/3/2015.
Đây là chương trình tuyên truyền, giáo dục về Quốc hội cho thế hệ trẻ. Thông qua sân chơi này, giúp các sinh viên nắm các kỹ năng điều hành một phiên họp Quốc hội, kỹ năng phát biểu ý kiến tại hội trường, kỹ năng thảo luận, kỹ năng biểu quyết... Các bạn trẻ cũng đã đóng vai lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và thành viên của Chính phủ để trao đổi về những vấn đề kinh tế - xã hội đặt ra cần giải quyết trong thực tiễn.

Theo Vụ trưởng Vụ Thông tin (Văn phòng Quốc hội) Phan Thị Toàn: Thành công của Dự án Quốc hội trẻ Việt Nam là cơ sở cho những hoạt động tương tự sẽ được tổ chức trong tương lai, là sự khởi đầu tích cực để nghiên cứu xây dựng một Quốc hội trẻ thực sự như mô hình ở các nước châu Âu - nơi mà giới trẻ bầu ra những đại biểu trẻ đại diện cho mình giải quyết những vấn đề gắn liền với lợi ích của giới trẻ.
TAG: