Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi đầu xây dựng mô hình Quốc hội trẻ

Kinhtedothi - Ngày 24/3, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Đại sứ quán Anh đã tổng kết dự án "Quốc hội trẻ Việt Nam", được thực hiện từ 27/2/2014 - 31/3/2015.
Đây là chương trình tuyên truyền, giáo dục về Quốc hội cho thế hệ trẻ. Thông qua sân chơi này, giúp các sinh viên nắm các kỹ năng điều hành một phiên họp Quốc hội, kỹ năng phát biểu ý kiến tại hội trường, kỹ năng thảo luận, kỹ năng biểu quyết... Các bạn trẻ cũng đã đóng vai lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và thành viên của Chính phủ để trao đổi về những vấn đề kinh tế - xã hội đặt ra cần giải quyết trong thực tiễn.

Theo Vụ trưởng Vụ Thông tin (Văn phòng Quốc hội) Phan Thị Toàn: Thành công của Dự án Quốc hội trẻ Việt Nam là cơ sở cho những hoạt động tương tự sẽ được tổ chức trong tương lai, là sự khởi đầu tích cực để nghiên cứu xây dựng một Quốc hội trẻ thực sự như mô hình ở các nước châu Âu - nơi mà giới trẻ bầu ra những đại biểu trẻ đại diện cho mình giải quyết những vấn đề gắn liền với lợi ích của giới trẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ