Khởi động bình chọn danh hiệu “Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam”

Thiên Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Danh hiệu “Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam” được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, bảo vệ nguồn lợi và môi trường sinh thái.

Sáng 31/3, T.Ư Hội Nghề cá Việt Nam phối hợp Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức họp báo khởi động chương trình bình chọn danh hiệu “Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam lần thứ 4 năm 2017”.

Ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Danh hiệu “Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam” được tổ chức định kỳ 5 năm 2 lần, phát động từ năm 2009 đến nay. Đến nay sau 8 năm, với 3 lần tổ chức, danh hiệu duy nhất của ngành thủy sản đã chứng minh được sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được hàng ngàn DN, tập thể, cá nhân tham gia. Và qua những vòng bình chọn nghiêm túc, Hội đồng bình chọn được 225 cá nhân, tập thể, DN xuất sắc hoạt động trong lĩnh vực mũi nhọn ngành nông nghiệp này.

Theo Ban Tổ chức, tiêu chí bình chọn danh hiệu năm 2017 tiếp tục dựa trên 4 yếu tố: Hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, bảo vệ nguồn lợi và môi trường sinh thái. Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tiêu chí xét chọn để đảm bảo tính công bằng, khách quan, ông Hoàng Đình Yên - Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam cho biết, các DN được bình chọn phải đảm bảo làm ăn hiệu quả, đảm bảo thu nhập, làm tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước và giải quyết công ăn việc làm cho người lao động…

Những năm qua, ngành thủy sản đóng góp quan trọng trong tăng trưởng nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, đem lại nguồn ngoại tệ lớn trong xuất khẩu. Từ chỗ kim ngạch xuất khẩu đạt 285,4 triệu USD vào năm 1991 đến nay đã đạt hơn 7 tỷ USD, trở thành mặt hàng xuất khẩu chiến lược quốc gia. Ông Nguyễn Việt Thắng - Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, việc bình chọn danh hiệu “Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam” nhằm khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân, DN hoạt động trong ngành thủy sản đã tích cực sản xuất, góp phần phát triển thương hiệu, kinh tế địa phương và tham gia bảo vệ an ninh trên biển. Đồng thời thúc đẩy các DN nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh của thủy sản trong hội nhập.

Thời gian nhận hồ sơ bình chọn Danh hiệu “Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam” bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/5. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào cuối tháng 6 năm 2017. Năm nay, trong 100 tập thể, cá nhân, DN tiêu biểu được bình chọn, 10 cá nhân xuất sắc sẽ được đề nghị Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen và 5 DN 3 lần ghi danh liên tiếp sẽ được đề xuất Bằng khen của Chính phủ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần