DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Khởi động cuộc thi “Tiếng hát công nhân” mùa thứ 2

Lan Ngọc
01-06-2020 17:08
Kinhtedothi - Bắt đầu từ hôm nay (1/6), cuộc thi Tiếng hát công nhân sẽ khởi động vòng sơ loại. Cuộc thi diễn ra tại 3 miền Bắc - Trung - Nam với giải thưởng vô cùng hấp dẫn (tổng giá trị giải thưởng lên đến 165 triệu đồng).
Tin liên quan
  • Sâu lắng chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” Sâu lắng chương trình nghệ thuật “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân”
Ban tổ chức thông tin về quy chế và các cơ hội hấp dẫn từ cuộc thi Tiếng hát công nhân lần 2

Cuộc thi do báo Văn hóa phối hợp với một số đơn vị tổ chức cho người lao động có quốc tịch Việt Nam, đang làm việc tại cơ quan hoặc tổ chức hoặc DN có độ tuổi từ 18 đến 40.
Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tạo sự gắn kết trong mối quan hệ giữa người lao động với nhau, giữa người lao động với DN; đồng thời, nâng cao hình ảnh thương hiệu cho DN nói chung và người lao động đang làm trong các DN nói riêng.
Được tổ chức lần đầu năm 2017, Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát công nhân hy vọng đây sẽ là sân chơi hấp dẫn của công nhân Việt Nam, dự kiến sẽ tổ chức định kỳ 2 năm/lần.
Thí sinh Dương Tấn Phát - người đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi Tiếng hát công nhân 2017
Theo bà Chu Thị Thu Hằng - Tổng biên tập báo Văn hóa, cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” 2020 được phát động khi bối cảnh dịch Covid-19 đang tạm lắng. Tuy nhiên những tác động của bệnh dịch đã khiến cho nhiều DN và đời sống công nhân lao động bấp bênh, gặp nhiều khó khăn.
Với mong muốn truyền tải năng lượng sống tích cực đến đối tượng công nhân, người lao động vượt qua  những thử thách, có cơ hội cất lên tiếng hát, thể hiện tài năng và tâm hồn yêu nghệ thuật, cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” sẽ được tổ chức lần thứ hai với quy mô toàn quốc.
Điều kiện dự thi là các thí sinh có đam mê, khả năng ca hát, tự tin trước đám đông, không ngần ngại theo đuổi ước mơ thành ca sĩ chuyên nghiệp; không có tiền án hoặc không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa từng đoạt giải tại các các cuộc thi hát chuyên nghiệp; chưa từng lọt vào Chung kết của Cuộc thi Tiếng hát Công nhân mùa 1.
Các thí sinh sẽ phải vượt qua 4 vòng để có thể đến với các giải thưởng danh giá tại đêm Chung kết: Vòng sơ loại (đăng ký hồ sơ), vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Cuộc thi diễn ra từ nay đến tháng 10/2020 tại 3 miền Bắc - Trung - Nam với giải thưởng vô cùng hấp dẫn (tổng giá trị giải thưởng lên đến 165 triệu đồng). Dự kiến, sau đêm bán kết cuộc thi tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đêm chung kết sẽ tổ chức vào tháng 10/2020.