DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khởi động Giải Golf từ thiện thường niên lần thứ 11 Vì trẻ em Việt Nam

Nguyên Phong
23-03-2017 13:45
Kinhtedothi - Giải Golf từ thiện thường niên lần thứ 11 Vì trẻ em Việt Nam được tổ chức bởi Báo Đầu tư phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Tập đoàn BRG, cùng Ngân hàng SeABank dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam.
Ông Võ Hồng Phúc - Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Danh dự của Giải đấu trao học bổng toàn phần cho 2 sinh viên Thào Seo Sì và Lê Văn Tú. Ảnh: Nguyên Phong 
Tại buổi họp báo sáng nay (23/3), BTC đã trao học bổng toàn phần cho 2 sinh viên Thào Seo Sì (sinh viên năm thứ 4 Đại học Nông lâm Thái Nguyên) và Lê Văn Tú (sinh viên năm thứ 4 Đại học Sư phạm Hà Nội). Đây là năm thứ 4 các sinh viên này được nhận học bổng toàn phần từ Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm, thuộc chương trình học bổng toàn phần hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập loại khá và sinh viên là dân tộc thiểu số.
Qua 10 năm tổ chức, BTC đã huy động được 11,8 tỷ đồng để trao tận tay gần 13.500 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa cơ sở học tập tại 40 tỉnh, TP trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam.
Ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu công bố Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 11. Ảnh: Nguyên Phong
Ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức Giải cho biết, bên cạnh việc giải đấu là điểm hẹn thường niên cho những Golf thủ đam mê thể thao thì ý nghĩa đặc biệt quan trọng là hoạt động này sẽ thành công trong việc gây quỹ học bổng cùng những hành động thiện nguyện gửi đến những em học sinh có nỗ lực vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích học tập tốt ở mọi miền của tổ quốc.
Có thể nói sự kiện thể thao này đã gắn bó và thu hút được đông đảo các nhà đầu tư lớn tài trợ cùng các doanh nhân tên tuổi trong nước và ngoài nước qua 10 mùa giải bởi uy tín, ý nghĩa xã hội và tính nhân văn cao cả. Các nhà tài trợ lớn có tên tuổi cùng đồng hành như Tập đoàn Samsung - nhà tài trợ Kim cương, Tập đoàn Vingroup - nhà tài trợ Bạch Kim cùng các nhà tài trợ vàng Tập đoàn giáo dục Quốc tế KinderWorkd, công ty TNHH Nước giải khát CocaCola Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG, Chủ tịch Ngân hàng SeAbank, Nhà đồng tổ chức giải đấu đã cam kết, BRG và SeAbank sẽ đồng hành mãi mãi cùng giải đấu để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG, Chủ tịch Ngân hàng SeAbank, Nhà đồng tổ chức giải đấu nhấn mạnh, BRG và SeAbank sẽ đồng hành mãi mãi cùng giải đấu. Ảnh: Nguyên Phong
Ngoài các nhà tài trợ lớn, giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 11 - Swing for the Kids 2017 tiếp tục nhận được sự bảo trợ truyền thông của các Báo Kinh tế và Đô thị, Dân trí, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Giáo dục Việt Nam, Giáo dục và Thời đại, GolfPlus Vietnam, Tạp chí Golf Việt Nam, Báo An ninh Thủ Đô, Báo Điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (VOVnews).
Giải Golf năm nay sẽ thi đấu theo thể thức shortgun start, từ 12h trưa ngày 22/4/2017 tại sân Golf Kings’Island (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) . Giải đấu dự kiến thu hút người 150 golf thủ.
Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào hồi 18h cùng ngày tại Sân golf Kings’Island. Swing for the Kids 2017 được kỳ vọng sẽ gây quỹ được hơn 1,3 tỷ đồng.