DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI BỐC MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2019: 4 đội xuất sắc tranh tài tại Hoa Kỳ

Thảo Trần
29-06-2019 09:39
Kinhtedothi - Tối 28/6, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2019.
 1 trong 7 đội tham gia chung kết quốc gia cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge.
Phó Bí thư Thành đoàn Nguyễn Đức Tiến cho biết, những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với các bộ, ban, ngành, các đơn vị, quỹ đầu tư tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên. Trong đó, cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge là một hoạt động tiêu biểu. Qua từng năm, VietChallenge đã và đang tạo cơ hội cho người trẻ khởi nghiệp được học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; đồng thời thể hiện bước đi đúng của Đoàn thanh niên thành phố trong việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.
7 đội tham dự vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge 2019 hứa hẹn sẽ đem đến những mô hình kinh doanh, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng. Thành đoàn mong muốn thông qua cuộc thi, các starup sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và cống hiến nhiều hơn nữa cho Thủ đô.
Theo đó, 7 đội tham gia tranh tài ở vòng chung kết được lựa chọn từ 19 đội thi. Đây là các startup hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe… với những ý tưởng dự thi như: Wicare - nhà cung cấp bảo hiểm điện tử; Chungxe - hỗ trợ khách hàng chia sẻ và thuê các loại phương tiện dễ dàng, tiết kiệm; Smilee Vietnam - cung cấp bộ làm trắng răng thân thiện; Tubudd - hỗ trợ dịch vụ du lịch độc đáo; Yeuladu - diễn đàn giáo dục giới tính và an toàn tình dục cho giới trẻ; Emmay Team - cung cấp sản phẩm thay thế bao bì thân thiện với môi trường; Medlink - thay đổi hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam.
Tại vòng chung kết, các đội đã thuyết trình bằng tiếng Anh để tiếp cận và kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự... Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn 4 đội xuất sắc nhất gồm: Emmay Team, Smilee Vietnam, Medlink, Tubudd tham gia tranh tài tại vòng bán kết quốc tế diễn ra ở Boston, Hoa Kỳ vào tháng 9/2019. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 50.000 USD, trong đó giải thưởng dành cho đội vô địch trị giá 25.000 USD.