DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khởi tố 2 đối tượng chuyên rình phụ nữ đi trong đêm vắng để cướp tài sản

Đạt Lê
23-10-2018 13:01
Kinhtedothi – Ngày 22/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Đàm Đức Trần Siêu Anh (19 tuổi) và Đinh Anh Quân (17 tuổi) cùng trú tại Hà Nội về hành vi cướp tài sản.
Theo tài liệu điều tra ban đầu của Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản (Đội 8), Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội): Cả 2 đối tượng trên đều không có việc làm ổn định nên bàn bạc rủ nhau đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 31/7, Siêu Anh mang theo một con dao nhọn rủ Mai Phúc An (chưa xác định được nhân thân) đi cướp tài sản. An điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Airblade, màu trắng, không đeo biển kiểm soát, chở Siêu Anh đi sang khu vực Trung tâm thương mại AEON Long Biên thì phát hiện chị Đinh Mỹ Huyền (trú tại Gia Lâm, TP Hà Nội) đi xe máy một mình trên đường Chu Huy Mân (quận Long Biên).
Lúc này, An đã điều khiển xe máy vượt lên và tạt đầu xe của chị Huyền làm xe của chị Huyền bị đổ xuống đường. Siêu Anh xuống xe, rút dao đe dọa chị Huyền và lấy xe máy của Huyền tẩu thoát. Trên đường bỏ chạy, Siêu Anh dừng lại, mở cốp xe máy của chị Huyền phát hiện 1 túi xách bên trong có 1 điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 7 plus, 1 chứng minh nhân dân. Siêu Anh giữ lại điện thoại, còn vứt chứng minh và túi xách của chị Huyền xuống vệ đường.
 Hai đối tượng Đinh Anh Quân và Đàm Đức Trần Siêu Anh.
Sau đó, Siêu Anh mang đến cửa hàng mua bán điện thoại di động Hải Linh tại phố Trần Quý Cáp (quận Đống Đa), cầm cố chiếc điện thoại iPhone với giá 3,5 triệu đồng. Rao bán trên mạng xã hội Facebook, Siêu Anh đã bán chiếc xe máy của chị Huyền cho một đối tượng tên Tuấn Anh với giá 3 triệu đồng. Sau đó, Tuấn Anh lại bán lại cho một đối tượng khác với giá 7 triệu đồng.
Ngày 4/8, Siêu Anh một mình điều khiển xe máy không biển kiểm soát đi trên phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa) thì phát hiện cháu Nguyễn Võ L. (15 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đang đi xe đạp điện một mình. Siêu Anh đã chặn đầu xe của cháu Nguyễn Võ L., dùng dao đe dọa cháu, rồi chiếm đoạt 1 điện di động nhãn hiệu Samsung J6, màu vàng của cháu L. Sau đó, Siêu Anh đã bán chiếc điện thoại này với giá 2,3 triệu đồng.
Cũng với thủ đoạn tương tự, khoảng 1 giờ ngày 6/8, Siêu Anh đã cùng Đinh Anh Quân gây ra một vụ cướp xe máy, điện thoại di động và một số ngoại tệ của một phụ nữ khác trên địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội. Sau đó, Siêu Anh bán chiếc xe máy với giá 1,8 triệu đồng và bán chiếc điện thoại với giá 2 triệu đồng.
Tại cơ quan Công an, Siêu Anh và Quân còn khai nhận đã cùng nhau gây ra 1 vụ cướp tài sản là một túi xách, bên trong có 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPO Neo 3, màu trắng của một đôi nam nữ tại ngõ 31 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội vào ngày 5/6/2018.
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị ai là bị hại trong các vụ cướp do Đàm Đức Trần Siêu Anh và Đinh Anh Quân gây ra, liên hệ với Đội Điều tra xét hỏi, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội (Địa chỉ: Số 7, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, làm rõ thêm hành vi phạm tội của nhóm cướp.