DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì Lê Sỹ Hồng

Đạt Lê
28-08-2018 13:57
Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Sỹ Hồng (Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì) vì liên quan đến sai phạm trong việc quản lý sử dụng đất đai.

Ông Lê Sỹ Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì.

Được biết, ngoài ông Lê Sỹ Hồng, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can. Trước khi bị bắt, 3 bị can này là lãnh đạo và cán bộ phòng, ban của UBND TP Việt Trì về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 Bộ Luật hình sự.
Trong 4 người nêu trên có ông Lê Sỹ Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì (Phú Thọ); những người còn lại là cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường thuộc UBND TP Việt Trì.
Thông tin ban đầu, ông Hồng và các đồng phạm bị bắt tạm giam do có các sai phạm liên quan về quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn TP Việt Trì, trong đó có việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với nhiều lô đất trái quy định.
Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, làm rõ.