DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khởi tố đối tượng làm giả con dấu của bệnh viện

02-01-2016 08:20
Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố đối tượng Đào Đức Hải (SN 1957, ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) về hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.
Theo tài liệu của cơ quan công an, do biết nhiều người có nhu cầu cần sử dụng các loại giấy tờ của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương để xin đi học hoặc đi làm (giấy khám sức khỏe, giấy ra viện...) nên từ tháng 10/2015, Hải đã tìm trên mạng internet các mẫu giấy tờ của bệnh viện này rồi đi in sao thành nhiều bản giống như bản thật. Ngoài ra, để phục vụ cho hành vi này, Hải còn đặt mua các con dấu giả chức danh của bác sỹ. Khi có được giấy tờ, đối tượng sẽ đóng khống vào các giấy tờ đã phô tô và mang đi bán với giá từ 10 – 60 ngàn đồng/tờ. 

Ngoài ra, nếu khách có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe có dán ảnh và đóng dấu giáp lai thì hai “chân rết” của Hải là Phạm Ngọc Huê (SN 1993, ở Mỹ Hào, Hưng Yên) và Nguyễn Quốc Việt (SN 1990, ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để viết sau đó giả mạo chữ ký của bác sỹ rồi dán ảnh của khách vào và đưa cho Hải đóng dấu. Với mỗi tờ giấy giả như này khách hàng sẽ phải trả từ 140 – 180 ngàn đồng. Trong đó, Huê và Việt được hưởng chênh lệch khoảng từ 30 – 60 ngàn đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội cũng xác định, từ khi làm giả các giấy tờ của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương đến khi bị bắt, Hải đã thu lợi bất chính hơn 10 triệu đồng. Đến ngày 22/12/2015, Công an TP Hà Nội đã thu giữ tại nơi ở của Hải các loại giấy tờ và con dấu mà đối tượng này đã làm giả. 
TAG: