DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khởi tố kẻ sát hại bé trai 7 tuổi rồi giấu xác trong vườn ở Chương Mỹ

Đạt Lê
06-05-2019 13:27
Kinhtedothi – Ngày 6/5, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Huy Toản (41 tuổi, ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội giết người, xảy ra vào ngày 24/4. Toản là nghi phạm sát hại cháu bé 7 tuổi, giấu xác trong vườn nhà.
Như trước đó, Kinh tế & Đô thị đưa tin, vụ án xảy ra vào tối ngày 24/4, cháu Nguyễn H. Tr., 7 tuổi (trú tại xã Thủy Xuân Tiên) đi học nhưng không thấy về nhà, gia đình đã trình báo cơ quan công an và tỏa đi tìm kiếm. Đến sáng hôm sau (25/4), người dân địa phương phát hiện thi thể cháu Tr. ở trong vườn nhà bác rể.
Tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Chương Mỹ đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Bước đầu, Công an huyện Chương Mỹ đã bắt giữ nghi can Vũ Huy Toản (nghi can được xác định là bác rể của cháu Tr.) để điều tra.
 Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé.
Thông tin bước đầu về nguyên nhân vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ chia sẻ: "Trước đó, mẹ cháu bé có nói Toản là loại thần kinh không làm ăn gì... nên chiều 24/4, Toản đã đến trường học đón cháu N.H.Tr (7 tuổi, trú tại xã Thủy Xuân Tiên) đưa về nhà rồi dùng xẻng đánh vào đầu khiến cháu bé tử vong tại chỗ.
Sau khi gây án, Toản cho thi thể cháu Tr. vào bao tải và chôn dưới đống gạch trong vườn nhà. Tối hôm đó, không thấy cháu T. về nhà, gia đình cháu đã trình báo cơ quan công an và huy động nhiều người cùng tìm kiếm. Sáng 25/4, người dân địa phương bàng hoàng phát hiện thi thể cháu Tr. được chôn giấu ở trong vườn nhà Vũ Huy Toản là bác rể của cháu Tr.
Vị lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cũng cho biết, trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.