DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khởi tố người phụ nữ từ chối đo thân nhiệt, giật khẩu trang, tát cảnh sát

Trương Huyền
04-04-2020 19:33
Kinhtedothi - Không chấp hành yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, Vũ Thị Thu Vân còn hất máy đo, giật khẩu trang và tát 1 cảnh sát.
Tin liên quan
  • Theo chân lực lượng chức năng Hà Nội kiểm soát việc cách ly xã hội của người dân Theo chân lực lượng chức năng Hà Nội kiểm soát việc cách ly xã hội của người dân
Vân khai nhận do thiếu hiểu biết và sốc nổi nên đã có hành vi chống người thi hành công vụ.
Thông tin từ Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng), chiều 4/4, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân (SN 1977, trú phường Đông Hải, quận Lê Chân), về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
Trước đó, UBND phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) bố trí chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người dân tại tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2.
Khoảng 9h45 ngày 3/4, Vũ Thị Thu Vân đi qua chốt kiểm tra để vào lấy xe. Khi thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt thì người phụ nữ này không đồng ý và đôi co cự cãi.
Vũ Thị Thu Vân đã có hành vi hất máy đo, sau đó lấy xe bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, người phụ nữ trên quay trở lại và có lời lẽ to tiếng. Trước tình hình đó, thành viên của chốt kiểm soát y tế đã báo cáo UBND và Công an phường Đồng Quốc Bình.
Nhận được tin báo, Công an phường Đồng Quốc Bình đã cử cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà xuống giải quyết. Lúc này, Vân không những không chấp hành mà còn có hành vi giật khẩu trang và tát 1 cảnh sát. Công an phường Đồng Quốc Bình đã bắt giữ Vũ Thị Thu Vân đưa về trụ sở.
Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai nhận do thiếu hiểu biết và sốc nổi nên đã có hành vi chống người thi hành công vụ nói trên.