Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố thêm 3 bị can là cựu cán bộ Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng

Kinhtedothi - Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (VKSND) vừa khởi tố thêm 3 bị can là cựu cán bộ Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) để điều tra hành vi "Làm sai lệch hồ sơ vụ án".
Các bị can gồm: Trung tá Đinh Đình Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự kinh tế và ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng - Phó Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội và thượng úy Nguyễn Viết Công - cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Đồng thời lệnh bắt tạm giam đối với cựu trung tá Đinh Đình Việt và thượng úy Đỗ Hữu Dũng. Bị can Nguyễn Viết Công được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.
 Trụ sở cơ quan nơi các cựu công an bị bắt
Trước đó các báo đưa tin vào cuối tháng 1/2021, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã bắt giữ cựu thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (cán bộ Công an quận Đồ Sơn) để điều tra về hành vi "Làm sai lệch hồ sơ vụ án".
Cơ quan điều tra đã khám xét nơi làm việc của cựu thiếu tá Nguyễn Hữu Cường tại Công an quận Đồ Sơn cùng với việc khám xét nhà riêng tại đường Nguyễn Hữu Cầu, thuộc tổ dân phố Cầu Tre, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn.
Trước khi bị bắt, ông Nguyễn Hữu Cường đeo quân hàm thiếu tá, giữ chức Phó Đội trưởng một đội điều tra thuộc Công an quận Đồ Sơn.
Ông Cường và 3 bị can trên được cho là có liên quan trong vụ làm sai lệch hồ sơ vụ việc bắt giữ một nhóm đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke trên địa bàn. Sau khi có đơn tố giác, cơ quan điều tra đã vào cuộc.
Sự việc xảy ra vào rạng sáng 13/11/2020 khi cán bộ chiến sĩ của Đội Điều tra tổng hợp và Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đồ Sơn kiểm đột xuất 1 quán karaoke trên địa bàn tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn).
Tại đây, cảnh sát phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ công tác thu được một số viên màu hồng và bột trắng nghi là ketamine.
Sau khi thu giữ tang vật, lập biên bản hiện trường, đến 6 giờ cùng ngày, 28 đối tượng được đưa về Công an quận Đồ Sơn để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 25/28 đối tượng dương tính với ma túy. Các cán bộ công an tiếp tục lấy lời khai, điều tra vụ việc.
Đến chiều 13/11/2020, thiếu tá Cường chỉ đạo cấp dưới của mình dừng lấy lời khai để những người bị tạm giữ gọi điện cho người thân. Tối cùng ngày, lần lượt những người bị bắt giữ được cho về.
Thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thiếu tá K đã làm đơn tố cáo tới Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao, sau đó xin ra khỏi ngành.
Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ