DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khởi tố vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc ở Tây Hồ

Đạt Lê
18-09-2018 18:49
Kinhtedothi – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sự việc 7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc, tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây vào đêm 16/9.
Tin liên quan
Ngày 18/9, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự với các tội danh “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”, quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự, để điều tra vụ án 7 người tử vong sau khi dự đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây đêm 16/9.
 Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng vào tối 16/9.
Trước đó, vào tối 16/9, Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây, ước tính gần 5.000 người tham gia. Ban tổ chức quảng bá đây là đại tiệc âm nhạc quy mô hoành tráng với mô hình đa sân khấu, có sự góp mặt của các tên tuổi DJ/Producer hàng đầu thế giới, là lễ hội âm nhạc điện tử đình đám trong khu vực.
Cho tới khi kết thúc chương trình, liên tục xe cứu thương được điều đến để đưa  người bị ngất đi cấp cứu. Nhà chức trách xác nhận 7 người chết và 5 người khác đang hôn mê, trong số này có 3 cô gái. Những trường hợp tử vong đều có phản ứng dương tính với ma túy, độ tuổi 22-29.
Liên quan vụ việc trên, chiều ngày 17/9, Công an TP Hà Nội đã họp báo thông tin chính thức vụ 7 người chết liên quan đến lễ hội âm nhạc tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây. Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin vụ việc. Khoảng 23 giờ 10 phút, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ bệnh viện về 2 nạn nhân nam đang cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập. Đến 23 giờ 45 phút, 2 nạn nhân được xác định tử vong.
Công an TP đã tổ chức rà soát, cùng thời điểm trên, tại viện E và viện Bạch Mai cũng có nhiều nạn nhân khác cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu… Đã có 7 nạn nhân tử vong, 5 trường hợp khác đang được các bệnh viện điều trị tích cực.
Nhanh chóng vào cuộc, Công an TP xác định, khoảng 19 giờ ngày 16/9, đêm nhạc hội mùa thu 2018 đã diễn ra thu hút nhiều người tham gia tại địa điểm Công viên nước Hồ Tây. Đến 22 giờ 30 phút, tại đêm nhạc hội, phát hiện một số người không bình thường về sức khỏe nên đã đưa đi bệnh viện cấp cứu, là các nạn nhân đã nêu trên. Sau đó, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi của cơ chức năng đã hoàn tất. Thông tin ban đầu, 7 trường hợp tử vong đều dương tính với chất ma túy. Riêng 5 trường hợp đang hôn mê sâu, hiện vẫn đang tích cực điều trị…