DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khống chế đối tượng "ngáo đá", có HIV, đập phá quán cafe

03-01-2016 17:36
Chiều 3/1, CAP Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Đơn vị đã bàn giao đối tượng Phạm Thế Anh (SN 1987, ở Hoàng Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ) về cho gia đình quản lý, sau khi đối tượng này "ngáo đá" và được lực lượng công an kịp thời khống chế, đảm bảo an toàn tính mạng. Trước đó, vào chiều tối 1/1, chỉ huy CAP Dịch Vọng nhận được thông tin của người dân, thông báo tại khu vực công viên Nghĩa Đô xuất hiện một nam thanh niên đang đập phá trong quán cà phê. Ngay sau đó, CAP Dịch Vọng đã phối hợp với CAP Nghĩa Tân khẩn trương triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường.
Chiều 3/1, CAP Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Đơn vị đã bàn giao đối tượng Phạm Thế Anh (SN 1987, ở Hoàng Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ) về cho gia đình quản lý, sau khi đối tượng này "ngáo đá" và được lực lượng công an kịp thời khống chế, đảm bảo an toàn tính mạng.

Trước đó, vào chiều tối 1/1, chỉ huy CAP Dịch Vọng nhận được thông tin của người dân, thông báo tại khu vực công viên Nghĩa Đô xuất hiện một nam thanh niên đang đập phá trong quán cà phê. Ngay sau đó, CAP Dịch Vọng đã phối hợp với CAP Nghĩa Tân khẩn trương triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường.
Nhiều đối tượng lang thang, "ngáo đá" bị CAQ Cầu Giấy khống chế, đảm bảo an toàn.
Nhiều đối tượng lang thang, "ngáo đá" bị CAQ Cầu Giấy khống chế, đảm bảo an toàn.
Tại quán cà phê của anh Phạm Việt Thắng, lúc này đối tượng đang dùng dao, búa đập phá cửa kính, miệng liên tục gào thét nói những lời vô nghĩa. Y tự cầm cốc thủy tinh đập vào đầu, dùng dao tự cứa vào bụng. Khi lực lượng công an tìm cách tiếp cận, đối tượng đòi tự sát. Nhận định đối tượng đang trong cơn hoang tưởng do "ngáo đá", lực lượng Công an đã nhẹ nhàng khuyên nhủ, đánh lạc hướng đồng thời gọi điện thoại về cho người thân của y để cho đối tượng nói chuyện qua điện thoại.

Sau hơn 1 giờ được lực lượng công an vận động, thuyết phục, cùng với việc thấm mệt do tự làm bản thân bị thương, Phạm Thế Anh - đối tượng đập phá - mới bước chân ra khỏi quán cà phê. Tuy nhiên, trên tay của đối tượng vẫn cầm một mảnh thủy tinh và con dao, đe dọa sẽ tự sát khi bất cứ ai đến gần.

Nhiều đối tượng lang thang, "ngáo đá" bị CAQ Cầu Giấy khống chế, đảm bảo an toàn

Lựa chọn thời cơ thuận lợi nhất, khi đối tượng còn đang để ý đến... con chim bay trên ngọn cây dừa, các trinh sát đã ập vào, đá tung dao đồng thời nắm chặt cổ tay cầm mảnh thủy tinh còn lại của đối tượng. Phạm Thế Anh đã bị khống chế an toàn. Ngay sau đó, y được lực lượng công an đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, qua thăm khám ban đầu, đối tượng chỉ bị thương nhẹ do tự bản thân gây ra. Quá trình điều tra nóng, CAQ Cầu Giấy đã làm rõ Phạm Thế Anh từng có tiền án liên quan đến trộm cắp và chống người thi hành công vụ. Đối tượng nghiện ma túy từ lâu, dương tính với HIV. Phạm Thế Anh không nghề nghiệp, sống lang thang ở Hà Nội. Một ngày sau khi được các y bác sỹ dùng các biện pháp “giải đá”, Phạm Thế Anh lúc này mới tỉnh táo.

Đây không phải là lần đầu tiên các đối tượng ngáo đá ở nơi khác lang thang đến khu vực Dịch Vọng, Nghĩa Tân đòi tự sát hoặc quậy phá. Tất cả các đối tượng đều bị lực lượng công an kịp thời khống chế, đảm bảo an toàn cũng như đưa vào bệnh viện “giải đá”.
TAG: