Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Không có chuyện Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố

Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định, Đà Nẵng vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19, không có chuyện phong toả toàn thành phố như một số thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.
Sáng 11/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: Kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 10/5, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định Đà Nẵng vẫn đang kiểm soát tốt tình hình, không có chuyện phong toả toàn TP như một số thông tin thất thiệt trên mạng xã hội. 
Theo ông Nguyễn Văn Quảng, trong 24 giờ qua, Đà Nẵng chỉ có 4 ca mắc Covid-19 mới, đều là những ca F1 đã được cách ly và xét nghiệm trước đó. Từ đó có thể thấy các biện pháp mà TP đưa ra là rất phù hợp với thực tiễn và được địa phương, đơn vị tiến hành rất nhanh chóng, hiệu quả.
Các cửa hàng ăn uống ở Đà Nẵng chỉ được bán mang về.
Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh – Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP tại cuộc họp nêu trên cũng khẳng định: “Thời gian qua, TP chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế, kết quả cho thấy mang lại hiệu quả cao nên TP chưa có chủ trương về thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội”.
Tuy số ca nhiễm mới đã giảm mạnh nhưng tình hình dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm mới trong cộng đồng. Vì vậy các địa phương, đơn vị vẫn hết sức cảnh giác, tiếp tục thực hiện quyết liệt biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, trong doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh nhấn mạnh: “Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch như đã chỉ đạo, kết luận của lãnh đạo TP trong thời gian qua”.
Chủ tịch UBND TP giao UBND các quận, huyện, quản lý các khu cách ly tập trung thật tốt, tuyệt đối không để trốn cách ly, lây chéo trong khu cách ly. Các sở, ngành thực hiện tốt công tác kết thúc, bàn giao người hoàn thành cách ly về địa phương.
Giao Sở Y tế chỉ đạo cơ quan liên quan khẩn trương có văn bản gửi hỏa tốc đến các địa phương có người sắp kết thúc cách ly tập trung tại Đà Nẵng về nơi cư trú để phối hợp quản lý theo quy định.
Đà Nẵng áp dụng thẻ đi chợ theo ngày chẵn/lẻ để phòng, chống dịch Covid-19. 
Trong khi đó, Sở GTVT phối hợp với Sở Du lịch làm việc, trao đổi với các cảng hàng không, ga đường sắt để chuẩn bị các điều kiện và hỗ trợ người hoàn thành cách ly y tế tập trung về lại địa phương, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Hỗ trợ người hoàn thành cách ly trong thời gian nếu có thay đổi lịch bay, lịch tàu.
Cộng dồn từ ngày 3/5 đến 10/5, trên địa bàn TP Đà Nẵng có tổng cộng 53 ca Covid-19. Trong những ngày qua, toàn TP đã tập trung truy vết xác định được 1.222 các trường hợp F1, 4.057 các trường hợp F2 và hiện đang cách ly 3.363 trường hợp tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà.
Công tác xét nghiệm cũng đã được đẩy nhanh tiến độ với số người được lấy mẫu xét nghiệm tăng nhanh. Trong 24 giờ qua, Đà Nẵng đã xét nghiệm cho 10.935 người, nâng tổng số lượt người được xét nghiệm toàn TP từ đầu năm đến nay là 141.663 lượt người. 
TP Đà Nẵng đã áp dụng khu vực cách ly y tế với một số khu dân cư, áp dụng thẻ đi chợ, dừng hoạt động kinh doanh hàng ăn phục vụ tại chỗ, dừng tắm biển, các hoạt động bar, karaoke, vũ trường, massage…
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk khẩn trương ứng phó bão Kalmaegi cường độ mạnh

Đắk Lắk khẩn trương ứng phó bão Kalmaegi cường độ mạnh

04 Nov, 09:12 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp và cường độ rất mạnh của bão Kalmaegi, được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Đắk Lắk, ngày 4/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã phát đi Công điện khẩn yêu cầu toàn hệ thống chính trị và người dân chủ động triển khai phương án ứng phó khẩn cấp.

Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

Hà Nội chăm lo người yếu thế, vun đắp “Hạnh phúc Nhân dân”

04 Nov, 04:33 PM

Kinhtedothi – Khi được quản lý tại Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, những người lang thang được quan tâm, chăm sóc; tạo điều kiện tham gia giải trí, học tập, thể dục thể thao. Đây là chia sẻ của Giám đốc Trung tâm CTXH và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Triệu khi trao đổi về các biện pháp Trung tâm đã và đang thực hiện để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lang thang.

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

Gia Lai: kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và siết chặt quản lý hồ đập

04 Nov, 04:30 PM

Kinhtedothi- Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của bão Kalmaegi cùng nguy cơ mưa lũ sau bão, sáng 4/11, UBND tỉnh Gia Lai đã có chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt toàn bộ hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai. Tỉnh Gia Lai quyết tâm ứng phó với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo” nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và các công trình hồ, đập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ