DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Không có chuyện nữ sinh ở Hoàng Mai bị bắt cóc

Tuấn Kiệt
31-08-2018 08:58
Kinhtedothi - Ngày 29/8, facebook lan truyền thông tin việc một nữ sinh lớp 8 (SN 2005) sống tại quận Hoàng Mai bị bắt cóc gây chú ý mạnh trên mạng xã hội.

Theo thông tin từ một tài khoản facebook, có con người bạn “bị kẻ xấu lừa và bắt cóc, cho dùng thuốc mê. Hiện tại, khi cháu tỉnh lại thì gọi được một cuộc điện thoại, nói vài câu với bố là con đang ở Bắc Giang, rồi điện thoại không còn tín hiệu”. Ngay lập tức, thông tin được chia sẻ với thông điệp nhờ cộng đồng mạng nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng không ít người tỏ ra bán tín bán nghi trước thông tin rất giật gân này.
Ngay trong sáng 30/8, Công an (CA) quận Hoàng Mai đã làm rõ vụ việc. Cụ thể, ngay khi phát hiện con gái “mất tích”, gia đình đã trình báo sự việc lên CA phường Tương Mai, quận Hoàng Mai. Nhận tin báo, lực lượng CA quận Hoàng Mai đã lập tức vào cuộc điều tra, xác minh từ người thân, các mối quan hệ quen biết và xác định cháu bé tự bỏ nhà đi, do có tranh cãi cùng người thân trong gia đình. Khẩn trương tìm kiếm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hoàng Mai khoanh vùng được khu vực cháu bé đang trú chân. Khoảng 13 giờ cùng ngày, thu hẹp địa bàn tìm kiếm, các trinh sát phát hiện cháu bé bị “mất tích” đang ung dung ngồi cùng bạn gái tại một quán kinh doanh trà sữa, địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tiếp cận, làm công tác tư tưởng, CA quận Hoàng Mai đã đưa các cháu về với gia đình. Trong thời điểm này, mạng xã hội vẫn chưa hết thông tin chia sẻ cháu bé bị “bắt cóc” nhờ cộng đồng mạng trợ giúp.