DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Không đội mũ bảo hiểm: 12 cán bộ Nhà nước bị xử phạt

Công Thọ - Thủy Tiên
26-03-2019 14:06
Kinhttedothi - Công an TP Hà Nội cho biết, qua 15 ngày triển khai Kế hoạch 61 về xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm, đã kiểm tra xử lý gần 27 nghìn trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 4,5 tỷ đồng, trong đó đã thống kê ghi nhận 12 trường hợp là cán bộ, viên chức; 445 trường hợp là học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố...
Sáng 26/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban công tác UBND TP tháng 3 và Quý I/2019.
Sẽ phê bình, kiểm điểm tại cơ quan
Tại hội nghị, lãnh đạo CATP Hà Nội đã báo cáo kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự lòng đường vỉa hè, đặc biệt là kết quả triển khai xử lý vi phạm về không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông theo chỉ đạo của Chính phủ.
 Hội nghị trực tuyến giao ban công tác UBND TP tháng 3 và Quý I/2019
Theo đó, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP cho biết, trong thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, Công an TP đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng trên địa bàn TP.
Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với thời gian liền kề; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của Nhân dân.
Tăng cường các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, CATP đã tham mưu UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn TP chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông, tăng cường công tác kiểm tra công vụ, phê bình, kiểm điểm đối với cán bộ, công chức vi phạm.
Có chính sách hợp lý, kêu gọi các nhà tài trợ, DN hỗ trợ TP hoặc sử dụng các nguồn ngân sách hiện có để mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn trao tặng cho học sinh các trường học trên địa bàn, đồng thời, phối hợp với lực lượng Công an để triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm cho người tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô.
Đặc biệt, Công an TP đã tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Quá trình kiểm tra xử lý vi phạm, khi xác định các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các sở, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc TP Hà Nội thì thông tin đến Thủ trưởng các đơn vị chủ quản để có hình thức phê bình, kiểm điểm theo đúng quy định.
Công an TP cũng chỉ đạo các lực lượng triển khai các Kế hoạch kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, chủ yếu dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, các hành vi vi phạm “nổi cộm” gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.
Quý I/2019, xử lý hơn 67 nghìn trường hợp vi phạm
Trong Quý I/2019, các lực lượng của Công an TP đã kiểm tra xử lý hơn 67 nghìn trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, xử phạt hành chính gần 26 tỷ đồng; hơn 20 nghìn trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, xử phạt hành chính hơn 9 tỷ đồng.
Đặc biệt, qua 15 ngày triển khai xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm, đã kiểm tra xử lý gần 27 nghìn trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 4,5 tỷ đồng, trong đó đã thống kê ghi nhận 12 trường hợp là cán bộ, viên chức; 445 trường hợp là học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố, các trường hợp này, Công an Thành phố đã có Thông báo đến các đơn vị chủ quản, trường học để phối hợp quản lý.
Đặc biệt Công an TP đã phối hợp với các lực lượng tổ chức phân luồng giao thông, dẫn và bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo, tùy tùng tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội.