DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Không đủ tuổi tái cử, hàng chục cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng xin nghỉ

Quang Hải
03-07-2020 10:00
Kinhtedothi - 20 cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng do không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ tới đã xin nghỉ việc. Những người này sẽ được hỗ trợ theo chính sách.
Tin liên quan
Có 15 người là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quản lý xin nghỉ do không đủ tuổi tái đắc cử cấp ủy nhiệm kỳ tới.
Theo ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, trong số 20 người xin nghỉ việc lần này, có 3 Thành ủy viên gồm: Bà Nguyễn Thị Thu Hà (Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP), ông Cao Xuân Thắng (Bí thư Quận ủy Sơn Trà), ông Phạm Nhật Phi (Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng).
Ngoài ra, còn có 15 người là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quản lý. Tất cả những người xin nghỉ việc đều là trường hợp không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ tới theo Nghị định 26/2015 của Chính phủ.
Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới sẽ xem xét nguyện vọng cá nhân của những cán bộ, lãnh đạo xin nghỉ việc đợt này.
Hiện tại, các đơn vị nơi có lãnh đạo xin nghỉ việc đã có phương án về nhân sự nên công việc sẽ không bị xáo trộn nhiều. Riêng lãnh đạo cấp TP, sau Đại hội Đảng bộ sẽ được sắp xếp lại.
Cũng theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, những người xin nghỉ việc khi không đủ tuổi tái cử sẽ được hưởng chính sách chung áp dụng trên cả nước. Riêng ở Đà Nẵng, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ cho những người tự nguyện nghỉ việc, với mức cao nhất là 200 triệu đồng/người.
Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ, được HĐND TP Đà Nẵng khoá IX thông qua tại kỳ họp ngày 12/7/2018, và được sửa đổi, bổ sung tại kỳ họp cuối năm 2019. Nhiều người đã được hưởng chính sách này.